Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa sạch khoai lang tím sau đó bào bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu to khoảng 1cm. Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao hoặc muỗng nạo nhuyễn, canh sẽ sánh và dẻo hơn. Bạn cũng có thể xay khoai để tiết kiệm thời gian. Hành lá rửa sạch, đập dập rồi bằm sơ phần đầu trắng. Rau om, ngò gai bạn lặt bỏ phần già, xắt nhỏ cùng với lá hành. Tôm tươi lột bỏ vỏ, đầu chân, dùng tăm tre tách phần chỉ đen, lau khô rồi bằm nhỏ.
Bước 2
15 phút
Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi phi vàng phần đầu trắng hành lá, khi dầu đã dậy mùi thơm thì cho tôm vào xào chín tái, hơi ngả màu cam là được.
Bước 3
15 phút
Nấu sôi nước, thêm khoai lang tím, khoai mỡ vào khuấy đều. Bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để canh được ngon hơn, thêm tôm đã xào vào nấu cùng đến khi khoai chín, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho hợp khẩu vị.
Bước 4
10 phút
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò gai và tiêu lên trên cho thơm. Canh khoai tím ăn nóng với cơm sẽ rất ngon, khoai lang tím ngon ngọt kết hợp cùng với khoai mỡ sánh dẻo sẽ rất lạ miệng. Món canh ngon vừa đẹp mắt chế biến lại đơn giản sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm hàng ngày.
Bước 1
/
4
Rửa sạch khoai lang tím sau đó bào bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu to khoảng 1cm. Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao hoặc muỗng nạo nhuyễn, canh sẽ sánh và dẻo hơn. Bạn cũng có thể xay khoai để tiết kiệm thời gian. Hành lá rửa sạch, đập dập rồi bằm sơ phần đầu trắng. Rau om, ngò gai bạn lặt bỏ phần già, xắt nhỏ cùng với lá hành. Tôm tươi lột bỏ vỏ, đầu chân, dùng tăm tre tách phần chỉ đen, lau khô rồi bằm nhỏ.
Bước 2
/
4
Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi phi vàng phần đầu trắng hành lá, khi dầu đã dậy mùi thơm thì cho tôm vào xào chín tái, hơi ngả màu cam là được.
Bước 3
/
4
Nấu sôi nước, thêm khoai lang tím, khoai mỡ vào khuấy đều. Bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để canh được ngon hơn, thêm tôm đã xào vào nấu cùng đến khi khoai chín, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho hợp khẩu vị.
Bước 4
/
4
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò gai và tiêu lên trên cho thơm. Canh khoai tím ăn nóng với cơm sẽ rất ngon, khoai lang tím ngon ngọt kết hợp cùng với khoai mỡ sánh dẻo sẽ rất lạ miệng. Món canh ngon vừa đẹp mắt chế biến lại đơn giản sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm hàng ngày.