Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Nhựa khoai sọ rất dễ gây ngứa nếu bạn sơ chế không đúng cách, do đó khi mua khoai về, rửa sạch lớp bùn đất bên ngoài rồi luộc khoai sọ với nước lạnh và muối. Khi nước bắt đầu sôi, bạn đổ khoai ra rổ, xả nước lạnh rồi bóc vỏ. Độ nóng của nước sẽ giúp nhựa khoai phân hủy, không gây kích ứng da. Bóc vỏ xong bạn cắt nhỏ khoai thành miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc, ngò gai, ngò ôm lặt lấy lá, rửa sạch và cắt mỏng.
Bước 2
15 phút
Hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ, phi thơm hành cùng với dầu cho món ăn dậy mùi hơn. Cho khoai sọ vào xào cùng hành đã phi.
Bước 3
15 phút
Cho nước vào nồi nấu sôi, đến khi khoai gần mềm thì bạn cho tiếp nấm rơm vào. Nêm nếm món canh khoai sọ với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn.
Bước 4
10 phút
Bạn dùng đũa xiên vào khoai, nếu đũa xuyên qua miếng khoai được dễ dàng là món canh đã hoàn thành. Tắt bếp cho thêm ngò ôm, ngò gai và hành baro phi thơm vào. Món ăn này bạn có thể dùng kèm nước tương MAGGI cùng vài lát ớt tươi sẽ đậm đà và ngon miệng hơn đấy!
Bước 1
/
4
Nhựa khoai sọ rất dễ gây ngứa nếu bạn sơ chế không đúng cách, do đó khi mua khoai về, rửa sạch lớp bùn đất bên ngoài rồi luộc khoai sọ với nước lạnh và muối. Khi nước bắt đầu sôi, bạn đổ khoai ra rổ, xả nước lạnh rồi bóc vỏ. Độ nóng của nước sẽ giúp nhựa khoai phân hủy, không gây kích ứng da. Bóc vỏ xong bạn cắt nhỏ khoai thành miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc, ngò gai, ngò ôm lặt lấy lá, rửa sạch và cắt mỏng.
Bước 2
/
4
Hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ, phi thơm hành cùng với dầu cho món ăn dậy mùi hơn. Cho khoai sọ vào xào cùng hành đã phi.
Bước 3
/
4
Cho nước vào nồi nấu sôi, đến khi khoai gần mềm thì bạn cho tiếp nấm rơm vào. Nêm nếm món canh khoai sọ với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn.
Bước 4
/
4
Bạn dùng đũa xiên vào khoai, nếu đũa xuyên qua miếng khoai được dễ dàng là món canh đã hoàn thành. Tắt bếp cho thêm ngò ôm, ngò gai và hành baro phi thơm vào. Món ăn này bạn có thể dùng kèm nước tương MAGGI cùng vài lát ớt tươi sẽ đậm đà và ngon miệng hơn đấy!