Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa cánh gà với nước sạch, xát thêm muối lên phần da để khử mùi gia cầm rồi xả lại bằng nước. Nếu bạn dùng cánh gà đông lạnh thì phải rã đông cho gà mềm hoàn toàn nhé. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi ướp cùng với muối, tiêu xay và gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để gia vị phủ kín cánh gà bạn nhé!
Bước 2
25 phút
Làm nóng chảo trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và có hơi khói bốc lên, bạn cho cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. Bạn chỉ nên chiên cánh gà ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín và vàng của gà.
Bước 3
10 phút
Tiếp đến là công đoạn chế biến phần sốt rô ti cho món ăn. Bạn cho vào chảo dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm. Khi mùi thơm đã dậy thì thêm vào nước dừa tươi, nước tương MAGGI, đường trắng, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả tan đều và hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp sốt sánh đặc.
Bước 4
10 phút
Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi, bạn gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại và bọc lấy cánh gà thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp. Thế là món cánh gà rô ti đã hoàn thành rồi!
Bước 5
5 phút
Bày cánh gà ra dĩa, trang trí với cà chua bi, ăn kèm cơm nóng hay bánh mì thì ngon số “dzách”. Cánh gà mềm mọng nước, sốt rô ti thơm ngào ngạt, đậm đà phủ đều hấp dẫn. Thay vì chiên bạn cũng có thể làm cánh gà nướng rồi phết nước sốt lên trong quá trình nướng, món ăn vẫn ngon tuyệt đấy!
Bước 1
/
5
Rửa cánh gà với nước sạch, xát thêm muối lên phần da để khử mùi gia cầm rồi xả lại bằng nước. Nếu bạn dùng cánh gà đông lạnh thì phải rã đông cho gà mềm hoàn toàn nhé. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi ướp cùng với muối, tiêu xay và gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để gia vị phủ kín cánh gà bạn nhé!
Bước 2
/
5
Làm nóng chảo trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và có hơi khói bốc lên, bạn cho cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. Bạn chỉ nên chiên cánh gà ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín và vàng của gà.
Bước 3
/
5
Tiếp đến là công đoạn chế biến phần sốt rô ti cho món ăn. Bạn cho vào chảo dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm. Khi mùi thơm đã dậy thì thêm vào nước dừa tươi, nước tương MAGGI, đường trắng, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả tan đều và hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp sốt sánh đặc.
Bước 4
/
5
Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi, bạn gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại và bọc lấy cánh gà thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp. Thế là món cánh gà rô ti đã hoàn thành rồi!
Bước 5
/
5
Bày cánh gà ra dĩa, trang trí với cà chua bi, ăn kèm cơm nóng hay bánh mì thì ngon số “dzách”. Cánh gà mềm mọng nước, sốt rô ti thơm ngào ngạt, đậm đà phủ đều hấp dẫn. Thay vì chiên bạn cũng có thể làm cánh gà nướng rồi phết nước sốt lên trong quá trình nướng, món ăn vẫn ngon tuyệt đấy!