Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cải bẹ xanh bạn tách lấy lá, ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Gọt vỏ cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc rồi băm nhỏ.
Bước 2
15 phút
Trụng 50gr cải bẹ xanh đã rửa sạch với nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt và độ giòn của cải. Cắt nhỏ rau cải đã trụng để trộn nhân thịt, phần 200gr rau còn lại thì cắt đoạn vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ, đập hơi dập rồi cắt lát hơi dày một chút bạn nhé!
Bước 3
15 phút
Công đoạn tiếp theo là làm thịt viên - điểm nhấn lạ miệng của món canh này. Bạn cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, lần lượt thêm các nguyên liệu cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm và lòng đỏ trứng gà. Nêm vào hỗn hợp thịt 1/2 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng, dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn vo nhân thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 4
7 phút
Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào nấu đến khi nước sôi thì thả từng viên thịt vào nấu chín. Bạn nhớ hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong và ngon hơn. Khi nước sôi trở lại, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi lần lượt cho cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Bước 5
3 phút
Bày món canh cải bẹ ra tô, rắc thêm chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cải bẹ xanh mướt, bên cạnh những viên thịt tròn hấp dẫn, nước canh ngọt tự nhiên từ nấm rơm và ấm nồng mùi gừng. Bạn sẽ cực kỳ thích thú với món quen vị lạ này cho mà xem.
Bước 1
/
5
Cải bẹ xanh bạn tách lấy lá, ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Gọt vỏ cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc rồi băm nhỏ.
Bước 2
/
5
Trụng 50gr cải bẹ xanh đã rửa sạch với nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt và độ giòn của cải. Cắt nhỏ rau cải đã trụng để trộn nhân thịt, phần 200gr rau còn lại thì cắt đoạn vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ, đập hơi dập rồi cắt lát hơi dày một chút bạn nhé!
Bước 3
/
5
Công đoạn tiếp theo là làm thịt viên - điểm nhấn lạ miệng của món canh này. Bạn cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, lần lượt thêm các nguyên liệu cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm và lòng đỏ trứng gà. Nêm vào hỗn hợp thịt 1/2 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng, dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn vo nhân thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 4
/
5
Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào nấu đến khi nước sôi thì thả từng viên thịt vào nấu chín. Bạn nhớ hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong và ngon hơn. Khi nước sôi trở lại, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi lần lượt cho cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Bước 5
/
5
Bày món canh cải bẹ ra tô, rắc thêm chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cải bẹ xanh mướt, bên cạnh những viên thịt tròn hấp dẫn, nước canh ngọt tự nhiên từ nấm rơm và ấm nồng mùi gừng. Bạn sẽ cực kỳ thích thú với món quen vị lạ này cho mà xem.