Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa kĩ nguyên liệu trước khi sơ chế. Đối với bí đỏ, bạn cần lấy hết hạt bí ra, cho vào nồi hấp, khi bí chín mềm thì để nguội mới bắt đầu múc bí thành từng viên tròn. Lưu ý bạn cần chuẩn bị sẵn muỗng tròn chuyên dụng cho khâu này nhé. Thịt xay thì cho vào tô cùng 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, thêm 5gr tỏi băm và tiêu xay, trộn đều và để ướp thấm vị. Ngò rí cùng hành lá cứ thái nhỏ là xong.
Bước 2
15 phút
Đổ dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì phi thơm lượng tỏi còn lại sau đó cho thịt xay vào, đánh tơi thịt rồi xào chín tái. Trong lúc này, bạn cũng chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thịt xào cùng cá viên vào, vớt bọt đến khi nước dùng trong hơn và cá viên nổi lên thì thả thêm bí đỏ. Không quên nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương rồi thử lại vị, thấy vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 3
10 phút
Cho Canh bí đỏ cá viên vào tô, rải thêm hành ngò đã cắt cùng ít tiêu xay lên bề mặt. Món canh có thể dùng cùng cơm nóng hoặc dùng riêng như món soup cũng rất tuyệt. Khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt dẻo thơm của bí đỏ hòa cùng thịt cá dai giòn thêm mùi thịt đậm đà.
Bước 1
/
3
Rửa kĩ nguyên liệu trước khi sơ chế. Đối với bí đỏ, bạn cần lấy hết hạt bí ra, cho vào nồi hấp, khi bí chín mềm thì để nguội mới bắt đầu múc bí thành từng viên tròn. Lưu ý bạn cần chuẩn bị sẵn muỗng tròn chuyên dụng cho khâu này nhé. Thịt xay thì cho vào tô cùng 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, thêm 5gr tỏi băm và tiêu xay, trộn đều và để ướp thấm vị. Ngò rí cùng hành lá cứ thái nhỏ là xong.
Bước 2
/
3
Đổ dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì phi thơm lượng tỏi còn lại sau đó cho thịt xay vào, đánh tơi thịt rồi xào chín tái. Trong lúc này, bạn cũng chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thịt xào cùng cá viên vào, vớt bọt đến khi nước dùng trong hơn và cá viên nổi lên thì thả thêm bí đỏ. Không quên nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương rồi thử lại vị, thấy vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 3
/
3
Cho Canh bí đỏ cá viên vào tô, rải thêm hành ngò đã cắt cùng ít tiêu xay lên bề mặt. Món canh có thể dùng cùng cơm nóng hoặc dùng riêng như món soup cũng rất tuyệt. Khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt dẻo thơm của bí đỏ hòa cùng thịt cá dai giòn thêm mùi thịt đậm đà.