Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khi sơ chế trứng cá thu, bạn nhẹ tay để không làm vỡ trứng, rửa trứng trong nước muối loãng rồi ngâm cùng rượu trắng khoảng 15 phút, trứng cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn rồi ướp trứng cá với nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, củ hành tím đập dập, gừng cắt sợi cho thấm.
Bước 2
5 phút
Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, tách từng bẹ lá ra rồi rửa sạch với nước, để ráo. Cắt cải bẹ xanh thành những khúc dài khoảng 5cm, chần qua nước sôi, sau khi vớt ra thì xả qua nước lạnh cho cải giữ màu xanh tươi đẹp mắt rồi để ráo nước.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã vàng xém, bạn cho trứng cá thu vào xào chín, thêm đầu hành và cải bẹ xanh vào xào tiếp cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều để dầu hào áo lên rau và trứng cá, món ăn thêm bóng bẩy, hấp dẫn và thơm hơn.
Bước 4
5 phút
Bày rau cải xào ra dĩa, trang trí thêm với vài lát ớt cắt đỏ cho đẹp mắt. Món xào dùng cùng cơm nóng rất ngon, cải bẹ giòn ngọt, có vị nhẫn nhẹ, trứng cá thu beo béo, bùi bùi ăn cực thích miệng. Cách xào rau cải vừa dễ làm, vừa lạ miệng thế này thì ai cũng phải mê thôi!
Bước 1
/
4
Khi sơ chế trứng cá thu, bạn nhẹ tay để không làm vỡ trứng, rửa trứng trong nước muối loãng rồi ngâm cùng rượu trắng khoảng 15 phút, trứng cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn rồi ướp trứng cá với nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, củ hành tím đập dập, gừng cắt sợi cho thấm.
Bước 2
/
4
Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, tách từng bẹ lá ra rồi rửa sạch với nước, để ráo. Cắt cải bẹ xanh thành những khúc dài khoảng 5cm, chần qua nước sôi, sau khi vớt ra thì xả qua nước lạnh cho cải giữ màu xanh tươi đẹp mắt rồi để ráo nước.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã vàng xém, bạn cho trứng cá thu vào xào chín, thêm đầu hành và cải bẹ xanh vào xào tiếp cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều để dầu hào áo lên rau và trứng cá, món ăn thêm bóng bẩy, hấp dẫn và thơm hơn.
Bước 4
/
4
Bày rau cải xào ra dĩa, trang trí thêm với vài lát ớt cắt đỏ cho đẹp mắt. Món xào dùng cùng cơm nóng rất ngon, cải bẹ giòn ngọt, có vị nhẫn nhẹ, trứng cá thu beo béo, bùi bùi ăn cực thích miệng. Cách xào rau cải vừa dễ làm, vừa lạ miệng thế này thì ai cũng phải mê thôi!