Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Gừng và riềng bạn cạo sạch vỏ, rửa qua với nước cho sạch rồi cắt lát, giã nhỏ cùng với ớt. Đậu phụ non rửa sạch, bóp nát sau đó dùng vải màn hay vải cotton vắt cho ráo nước. Nếu bạn thích cá trê chay chắc và dai hơn thì có thể dùng phù tàu hũ ky thay thế nhé. Rửa sơ, trụng sơ qua nước sôi cho mềm sau đó vớt ra, vắt ráo nước ướp với một ít muối, trộn đều.
Bước 2
5 phút
Cho chảo lên bếp phi vàng kiệu với 2 muỗng dầu ăn để trộn vào phần nhân cá đã chuẩn bị sẵn, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, bột bắp, tiêu xay rồi đeo bao tay vào nhồi đập đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và có độ dẻo dai.
Bước 3
10 phút
Khi phần nhân đã xong, chúng ta bắt đầu tạo hình cho miếng cá trê hấp dẫn. Đầu tiên, bạn trải rong biển ra trên mặt phẳng, có thể dùng 2 miếng rong đặt lên nhau theo đường chéo để khi cuộn được đều hơn. Múc vừa đủ hỗn hợp nhân cá lên và cuốn chặt lại như cuốn chả giò, bạn không cần bẻ 2 đầu vào đâu nhé. Cuốn lượng nhân cá vừa phải để đường kính cuộn rong khoảng 3cm là đẹp. Cuốn đến khi hết rong và nhân luôn bạn nhé!
Bước 4
10 phút
Các cuốn cá trê chay đã hoàn thành xong, bạn đem hấp chín cá rồi để nguội nhanh cho thịt cá được săn chắc, cắt cá thành từng khoanh dày 2cm rồi chiên sơ cho vàng đều hai mặt.
Bước 5
10 phút
Làm nóng nồi đất với 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hỗn hợp gừng, riềng, ớt đã giã nhuyễn, thêm vào mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước dừa tươi rồi khuấy liên tục cho các gia vị tan ra, đun liu riu cho đến khi phần nước sệt lại. Sau đó, cho cá trên chay vào, đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho cá trê kho riềng mẻ thấm gia vị.
Bước 6
5 phút
Khi nồi cá kho đã hoàn thành, rắc thêm chút tiêu vào cho dậy mùi thơm. Bày cá kho ra dĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm trắng và rau luộc. Khứa cá kho tròn đều, không bị nát hay quá mềm, cắn một miếng vừa đậm đà, vừa dai dai, nước sánh sệt màu nâu cay cay, mặn mặn cực kì hấp dẫn.
Bước 1
/
6
Gừng và riềng bạn cạo sạch vỏ, rửa qua với nước cho sạch rồi cắt lát, giã nhỏ cùng với ớt. Đậu phụ non rửa sạch, bóp nát sau đó dùng vải màn hay vải cotton vắt cho ráo nước. Nếu bạn thích cá trê chay chắc và dai hơn thì có thể dùng phù tàu hũ ky thay thế nhé. Rửa sơ, trụng sơ qua nước sôi cho mềm sau đó vớt ra, vắt ráo nước ướp với một ít muối, trộn đều.
Bước 2
/
6
Cho chảo lên bếp phi vàng kiệu với 2 muỗng dầu ăn để trộn vào phần nhân cá đã chuẩn bị sẵn, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, bột bắp, tiêu xay rồi đeo bao tay vào nhồi đập đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và có độ dẻo dai.
Bước 3
/
6
Khi phần nhân đã xong, chúng ta bắt đầu tạo hình cho miếng cá trê hấp dẫn. Đầu tiên, bạn trải rong biển ra trên mặt phẳng, có thể dùng 2 miếng rong đặt lên nhau theo đường chéo để khi cuộn được đều hơn. Múc vừa đủ hỗn hợp nhân cá lên và cuốn chặt lại như cuốn chả giò, bạn không cần bẻ 2 đầu vào đâu nhé. Cuốn lượng nhân cá vừa phải để đường kính cuộn rong khoảng 3cm là đẹp. Cuốn đến khi hết rong và nhân luôn bạn nhé!
Bước 4
/
6
Các cuốn cá trê chay đã hoàn thành xong, bạn đem hấp chín cá rồi để nguội nhanh cho thịt cá được săn chắc, cắt cá thành từng khoanh dày 2cm rồi chiên sơ cho vàng đều hai mặt.
Bước 5
/
6
Làm nóng nồi đất với 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hỗn hợp gừng, riềng, ớt đã giã nhuyễn, thêm vào mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước dừa tươi rồi khuấy liên tục cho các gia vị tan ra, đun liu riu cho đến khi phần nước sệt lại. Sau đó, cho cá trên chay vào, đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho cá trê kho riềng mẻ thấm gia vị.
Bước 6
/
6
Khi nồi cá kho đã hoàn thành, rắc thêm chút tiêu vào cho dậy mùi thơm. Bày cá kho ra dĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm trắng và rau luộc. Khứa cá kho tròn đều, không bị nát hay quá mềm, cắn một miếng vừa đậm đà, vừa dai dai, nước sánh sệt màu nâu cay cay, mặn mặn cực kì hấp dẫn.