Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cá thu bỏ nội tạng, rửa sạch phần bụng cá. Ở hai bên sườn cá bạn để ý sẽ thấy một sợi gân màu trắng, đây là nguyên nhân làm cá có mùi tanh. Do đó khi sơ chế, bạn nhớ cắt sát phần mang cá để sợi gân lộ ra, nhớ loại bỏ phần này để cá bớt tanh khi chế biến nhé. Dùng muối hoặc nước vo gạo ngâm cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Ướp cá thu với tiêu, muối, gừng băm, hành băm cho cá thấm gia vị và thơm hơn.
Bước 2
10 phút
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp. Ớt chuông bỏ hạt, thái lát. Khoai môn rửa sạch, nấu qua nước sôi để khử phần nhựa khoai trước khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai thành hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt chéo, hành lá cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến.
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho cá thu đã ướp thấm gia vị vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.
Bước 4
5 phút
Cho cà rốt, ớt chuông, đậu với khoai môn vào chảo xào chín cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều tay để dầu hào MAGGI thấm vào các nguyên liệu, dậy mùi thơm và vẻ ngoài bóng bẩy cho món ăn. Sau khi xào chín các loại rau củ, cho cá thu vào lại chảo, xóc đều. rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi nè!
Bước 5
5 phút
Bày cá thu sốt ớt đậu ra đĩa, trang trí thêm với dưa leo, rắc tiêu và dùng nóng. Cá thu chiên thơm, thịt cá mềm ngọt tự nhiên, đượm chút beo béo kết hợp cùng rau củ tươi, vị cay nồng nhè nhẹ của tiêu xay, càng ăn càng mê, bạn nhất định sẽ phải xiêu lòng trước món ngon này đấy!
Bước 1
/
5
Cá thu bỏ nội tạng, rửa sạch phần bụng cá. Ở hai bên sườn cá bạn để ý sẽ thấy một sợi gân màu trắng, đây là nguyên nhân làm cá có mùi tanh. Do đó khi sơ chế, bạn nhớ cắt sát phần mang cá để sợi gân lộ ra, nhớ loại bỏ phần này để cá bớt tanh khi chế biến nhé. Dùng muối hoặc nước vo gạo ngâm cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Ướp cá thu với tiêu, muối, gừng băm, hành băm cho cá thấm gia vị và thơm hơn.
Bước 2
/
5
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp. Ớt chuông bỏ hạt, thái lát. Khoai môn rửa sạch, nấu qua nước sôi để khử phần nhựa khoai trước khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai thành hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt chéo, hành lá cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến.
Bước 3
/
5
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho cá thu đã ướp thấm gia vị vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.
Bước 4
/
5
Cho cà rốt, ớt chuông, đậu với khoai môn vào chảo xào chín cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều tay để dầu hào MAGGI thấm vào các nguyên liệu, dậy mùi thơm và vẻ ngoài bóng bẩy cho món ăn. Sau khi xào chín các loại rau củ, cho cá thu vào lại chảo, xóc đều. rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi nè!
Bước 5
/
5
Bày cá thu sốt ớt đậu ra đĩa, trang trí thêm với dưa leo, rắc tiêu và dùng nóng. Cá thu chiên thơm, thịt cá mềm ngọt tự nhiên, đượm chút beo béo kết hợp cùng rau củ tươi, vị cay nồng nhè nhẹ của tiêu xay, càng ăn càng mê, bạn nhất định sẽ phải xiêu lòng trước món ngon này đấy!