Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khi làm vảy và ruột cá rô bạn nên ngâm vào nước muối loãng để sơ chế dễ hơn. Để cá bớt tanh bạn có thể dùng rượu trắng hoặc chanh để rửa sơ qua, xát với ít muối hạt cho bớt độ nhớt. Cho cá vào nồi luộc cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và vài lát gừng. Luộc đến khi cá chín, vớt ra sau đó gỡ bỏ xương.
Bước 2
25 phút
Ướp thịt cá đã lọc với hỗn hợp nước mắm MAGGI và dầu hào MAGGI khoảng 15 phút. Đảo nhẹ tay để thịt cá thấm gia vị và không bị nát.
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành khô thái lát vào phi cho thơm, đến khi hành đã vàng đều thì vớt ra để riêng. Tiếp đến, bạn thả vài lát nghệ vào chảo dầu, cho cá vào xào cho thấm gia vị và có màu đẹp mắt. Xào nhanh đến khi miếng cá săn lại, hơi xém vàng thì tắt bếp. Món cá rô của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Bước 4
15 phút
Rắc hành phi đều lên cá, bày món ăn ra đĩa dùng nóng cùng cơm, xôi hoặc cháo trắng đều ngon. Trang trí thêm với một ít ngò và ớt cho đẹp mắt. Miếng cá rô vàng ươm, thơm đậm đà béo ngọt, hành phi giòn giòn ngon lạ miệng. Bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Bước 1
/
4
Khi làm vảy và ruột cá rô bạn nên ngâm vào nước muối loãng để sơ chế dễ hơn. Để cá bớt tanh bạn có thể dùng rượu trắng hoặc chanh để rửa sơ qua, xát với ít muối hạt cho bớt độ nhớt. Cho cá vào nồi luộc cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và vài lát gừng. Luộc đến khi cá chín, vớt ra sau đó gỡ bỏ xương.
Bước 2
/
4
Ướp thịt cá đã lọc với hỗn hợp nước mắm MAGGI và dầu hào MAGGI khoảng 15 phút. Đảo nhẹ tay để thịt cá thấm gia vị và không bị nát.
Bước 3
/
4
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành khô thái lát vào phi cho thơm, đến khi hành đã vàng đều thì vớt ra để riêng. Tiếp đến, bạn thả vài lát nghệ vào chảo dầu, cho cá vào xào cho thấm gia vị và có màu đẹp mắt. Xào nhanh đến khi miếng cá săn lại, hơi xém vàng thì tắt bếp. Món cá rô của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Bước 4
/
4
Rắc hành phi đều lên cá, bày món ăn ra đĩa dùng nóng cùng cơm, xôi hoặc cháo trắng đều ngon. Trang trí thêm với một ít ngò và ớt cho đẹp mắt. Miếng cá rô vàng ươm, thơm đậm đà béo ngọt, hành phi giòn giòn ngon lạ miệng. Bạn sẽ thích mê cho mà xem.