Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cà pháo muối bạn rửa qua nước lạnh cho bớt chua, để ráo nước sau đó cắt đôi cà pháo trước khi chế biến. Ớt sừng bỏ cuống và hạt, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2
15 phút
Bầu dục rửa sạch, lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài rồi dùng dao bổ đôi. Lọc bỏ toàn bộ tuyến hôi, những gân trắng ở giữa, rửa lại vài lần với nước lạnh. Bóp bầu dục với giấm 10 phút rồi rửa sạch sẽ làm sạch mùi hôi đặc trưng của món ăn, dùng mũi dao khía nhiều đường chéo, thái miếng vừa ăn và ướp với dầu hào MAGGI trong 10 phút.
Bước 3
15 phút
Phi thơm hành tím trên chảo nóng với dầu ăn, cho bầu dục đã ướp vào xào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Bầu dục rất mau chín nên bạn lưu ý xào nhanh tay và quan sát thấy bầu dục săn lại và giòn là được. Trút cà pháo muối đã cắt đôi vào đảo đều xào chín tới.
Bước 4
2 phút
Bày món ăn ra dĩa, rắc lên trên bề mặt món ăn vài lát ớt đỏ và hành lá cho thêm thơm ngon và bắt mắt. Từng miếng bầu dục đều, đẹp, óng ánh khi được ướp cùng dầu hào MAGGI, thơm hấp dẫn, cà pháo muối chua mặn ngòn giòn, ăn cùng cơm nóng thì ngon “số dzách” luôn đó chị em!
Bước 1
/
4
Cà pháo muối bạn rửa qua nước lạnh cho bớt chua, để ráo nước sau đó cắt đôi cà pháo trước khi chế biến. Ớt sừng bỏ cuống và hạt, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2
/
4
Bầu dục rửa sạch, lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài rồi dùng dao bổ đôi. Lọc bỏ toàn bộ tuyến hôi, những gân trắng ở giữa, rửa lại vài lần với nước lạnh. Bóp bầu dục với giấm 10 phút rồi rửa sạch sẽ làm sạch mùi hôi đặc trưng của món ăn, dùng mũi dao khía nhiều đường chéo, thái miếng vừa ăn và ướp với dầu hào MAGGI trong 10 phút.
Bước 3
/
4
Phi thơm hành tím trên chảo nóng với dầu ăn, cho bầu dục đã ướp vào xào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Bầu dục rất mau chín nên bạn lưu ý xào nhanh tay và quan sát thấy bầu dục săn lại và giòn là được. Trút cà pháo muối đã cắt đôi vào đảo đều xào chín tới.
Bước 4
/
4
Bày món ăn ra dĩa, rắc lên trên bề mặt món ăn vài lát ớt đỏ và hành lá cho thêm thơm ngon và bắt mắt. Từng miếng bầu dục đều, đẹp, óng ánh khi được ướp cùng dầu hào MAGGI, thơm hấp dẫn, cà pháo muối chua mặn ngòn giòn, ăn cùng cơm nóng thì ngon “số dzách” luôn đó chị em!