Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Để sơ chế nguyên liệu làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần làm sạch nhớt cá lóc và làm sạch vỏ dứa chín. Cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước. Để cá không bị tanh, bạn có thể dùng chút muối và gừng đập dập xát lên cá khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Thật dễ đúng không nào?
Bước 2
15 phút
Ướp cá lóc với hành tím và tỏi băm, đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu xay, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Bước này thì quá đơn giản rồi nhỉ? Ướp cá với các gia vị trên cũng sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá đấy!
Bước 3
15 phút
Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn đều hai mặt. Bước này sẽ giúp cho cá lúc kho không bị nát khi bạn trở cá nhiều lần cho thấm vị.
Bước 4
10 phút
Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp.
Bước 5
10 phút
Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ cho cá vào nồi kho trong khoảng 10 phút cho nước kho cạn lại còn ½ nước. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp.
Bước 6
5 phút
Khi gắp ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò cho thêm phần đẹp mắt nhé! Cá lóc kho nước tương sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc cháo nóng, đúng chuẩn ngon “bá cháy” đó nha.
Bước 1
/
6
Để sơ chế nguyên liệu làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần làm sạch nhớt cá lóc và làm sạch vỏ dứa chín. Cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước. Để cá không bị tanh, bạn có thể dùng chút muối và gừng đập dập xát lên cá khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Thật dễ đúng không nào?
Bước 2
/
6
Ướp cá lóc với hành tím và tỏi băm, đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu xay, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Bước này thì quá đơn giản rồi nhỉ? Ướp cá với các gia vị trên cũng sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá đấy!
Bước 3
/
6
Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn đều hai mặt. Bước này sẽ giúp cho cá lúc kho không bị nát khi bạn trở cá nhiều lần cho thấm vị.
Bước 4
/
6
Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp.
Bước 5
/
6
Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ cho cá vào nồi kho trong khoảng 10 phút cho nước kho cạn lại còn ½ nước. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp.
Bước 6
/
6
Khi gắp ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò cho thêm phần đẹp mắt nhé! Cá lóc kho nước tương sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc cháo nóng, đúng chuẩn ngon “bá cháy” đó nha.