Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Phi lê cá chẽm sau khi mua về, bạn rửa sạch để ráo sau đó thái miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm MAGGI 3 ngọt vị heo và tiêu để cho thấm, tỏi bóc vỏ đập dập. Rau nhút tước bỏ phần bông trắng ngoài thân, cắt bỏ cọng già, chỉ dùng phần cọng non thôi nhé. Luộc qua nước sôi để giảm độ chát và nhựa của rau, xả lại nước lạnh cho rau xanh và giòn, để ráo. Ớt sừng bỏ cuống và hạt bên trong sau đó cắt sợi.
Bước 2
15 phút
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho cá chẽm đã nêm nếm vừa ăn vào xào lửa lớn cho thịt cá săn lại rồi vớt cá ra. Cho rau nhút vào xào, nêm dầu hào MAGGI rồi đảo đều tay đến khi rau nhút chín, cho cá vào trở lại, xào đều trên bếp vài phút rồi tắt bếp.
Bước 3
10 phút
Bày món cá chẽm rau nhút xào ra đĩa rắc thêm tiêu và ớt sừng cắt sợi lên trên cho đẹp mắt. Cá chẽm thịt dai ngọt, săn chắc kết hợp với rau nhút thơm giòn, có vị chát nhẹ đặc trưng rất thơm ngon và lạ miệng. Bạn có thể ghi chú cách chế biến món cá chẽm này vào sổ tay công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Bước 1
/
3
Phi lê cá chẽm sau khi mua về, bạn rửa sạch để ráo sau đó thái miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm MAGGI 3 ngọt vị heo và tiêu để cho thấm, tỏi bóc vỏ đập dập. Rau nhút tước bỏ phần bông trắng ngoài thân, cắt bỏ cọng già, chỉ dùng phần cọng non thôi nhé. Luộc qua nước sôi để giảm độ chát và nhựa của rau, xả lại nước lạnh cho rau xanh và giòn, để ráo. Ớt sừng bỏ cuống và hạt bên trong sau đó cắt sợi.
Bước 2
/
3
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho cá chẽm đã nêm nếm vừa ăn vào xào lửa lớn cho thịt cá săn lại rồi vớt cá ra. Cho rau nhút vào xào, nêm dầu hào MAGGI rồi đảo đều tay đến khi rau nhút chín, cho cá vào trở lại, xào đều trên bếp vài phút rồi tắt bếp.
Bước 3
/
3
Bày món cá chẽm rau nhút xào ra đĩa rắc thêm tiêu và ớt sừng cắt sợi lên trên cho đẹp mắt. Cá chẽm thịt dai ngọt, săn chắc kết hợp với rau nhút thơm giòn, có vị chát nhẹ đặc trưng rất thơm ngon và lạ miệng. Bạn có thể ghi chú cách chế biến món cá chẽm này vào sổ tay công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé!