Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn rửa thịt ba chỉ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt ba chỉ và thịt xay vào từng tô riêng, chia đều lượng gia vị gồm đường, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, sả băm, hành tím xay đã chuẩn bị sẵn vào hai tô để ướp thịt. Riêng nước mắm MAGGI hãy cho vào mỗi tô 1 muỗng canh. Dùng đũa trộn đều, đậy kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 - 60 phút cho thịt được thấm.
Bước 2
10 phút
Bạn chuẩn bị giấy bạc lót vào dưới đáy nồi chiên không dầu. Thịt xay khi ướp xong sẽ nặn thành từng viên dẹt rồi đặt vào nồi chiên cùng với thịt ba chỉ. Lưu ý bạn không xếp thịt quá dày, không chồng nhiều lớp cùng một lúc. Sau khi đậy nắp, chỉnh nhiệt ở mức 200 độ nướng trong vòng 5 phút rồi mở nồi lật mặt còn lại lên, tiếp tục nướng với mức nhiệt và thời gian như trên để thịt được chín đều , sau đó mới gắp ra dĩa.
Bước 3
5 phút
Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp, lần lượt cho nước lọc, giấm gạo, đường phèn cùng lượng nước mắm còn lại vào. Chỉnh lửa ở mức vừa, bạn dùng muôi khuấy đều nhẹ nhàng. Bạn có thể nếm thử để xem vị nước mắm đã vừa vị chưa nhé. Lúc bạn thấy đường đã tan hoàn toàn trong hỗn hợp thì tắt bếp, để cho nước chấm được nguội bớt.
Bước 4
2 phút
Để làm thêm dưa chua ăn kèm từ cà rốt và su hào, bạn hãy gọt vỏ, cắt cà rốt cùng su hào thành từng lát mỏng, trộn muối rồi rửa qua, vắt ráo. Sau đó sẽ bóp với giấm, nước lọc và đường, ngâm trong hỗn hợp tầm 60 phút là có thể dùng.
Bước 5
2 phút
Bạn chuẩn bị một dĩa bún tươi, đặt dĩa thịt chiên bên cạnh cùng bát nước mắm thơm ngon có dưa chua hấp dẫn và ít ớt thái lát. Để giảm đi độ ngấy, hãy ăn kèm cùng rau xà lách. Khi thưởng thức, bạn cho thịt chiên, rau, cùng ít bún vào chén, rưới lên nước dùng chua ngọt đậm đà. Nếm thử sẽ thấy vị thịt chiên mềm ẩm, béo ngậy cùng hương nước mắm chua nhẹ đang lan tỏa.
Bước 1
/
5
Bạn rửa thịt ba chỉ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt ba chỉ và thịt xay vào từng tô riêng, chia đều lượng gia vị gồm đường, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, sả băm, hành tím xay đã chuẩn bị sẵn vào hai tô để ướp thịt. Riêng nước mắm MAGGI hãy cho vào mỗi tô 1 muỗng canh. Dùng đũa trộn đều, đậy kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 - 60 phút cho thịt được thấm.
Bước 2
/
5
Bạn chuẩn bị giấy bạc lót vào dưới đáy nồi chiên không dầu. Thịt xay khi ướp xong sẽ nặn thành từng viên dẹt rồi đặt vào nồi chiên cùng với thịt ba chỉ. Lưu ý bạn không xếp thịt quá dày, không chồng nhiều lớp cùng một lúc. Sau khi đậy nắp, chỉnh nhiệt ở mức 200 độ nướng trong vòng 5 phút rồi mở nồi lật mặt còn lại lên, tiếp tục nướng với mức nhiệt và thời gian như trên để thịt được chín đều , sau đó mới gắp ra dĩa.
Bước 3
/
5
Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp, lần lượt cho nước lọc, giấm gạo, đường phèn cùng lượng nước mắm còn lại vào. Chỉnh lửa ở mức vừa, bạn dùng muôi khuấy đều nhẹ nhàng. Bạn có thể nếm thử để xem vị nước mắm đã vừa vị chưa nhé. Lúc bạn thấy đường đã tan hoàn toàn trong hỗn hợp thì tắt bếp, để cho nước chấm được nguội bớt.
Bước 4
/
5
Để làm thêm dưa chua ăn kèm từ cà rốt và su hào, bạn hãy gọt vỏ, cắt cà rốt cùng su hào thành từng lát mỏng, trộn muối rồi rửa qua, vắt ráo. Sau đó sẽ bóp với giấm, nước lọc và đường, ngâm trong hỗn hợp tầm 60 phút là có thể dùng.
Bước 5
/
5
Bạn chuẩn bị một dĩa bún tươi, đặt dĩa thịt chiên bên cạnh cùng bát nước mắm thơm ngon có dưa chua hấp dẫn và ít ớt thái lát. Để giảm đi độ ngấy, hãy ăn kèm cùng rau xà lách. Khi thưởng thức, bạn cho thịt chiên, rau, cùng ít bún vào chén, rưới lên nước dùng chua ngọt đậm đà. Nếm thử sẽ thấy vị thịt chiên mềm ẩm, béo ngậy cùng hương nước mắm chua nhẹ đang lan tỏa.