Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn tách râu và ruột mực ra khỏi thân, rút xương sống ra rồi khứa dọc thân mực để lấy hết nội tạng bên trong, không quên tách phần da mực và bỏ mắt đi, sau khi rửa lại với nước thì dùng dao khía đường caro trên thân mực rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Lưu ý khi sơ chế tránh làm vỡ túi mực bạn nha. Đối với cà rốt bạn tỉa hoa rồi thái lát. Còn bông hẹ nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc. Hạt điều chỉ cần cho lên chảo rang vàng là xong.
Bước 2
15 phút
Bạn cho mực vào tô, tiến hành ướp mực với các loại gia vị gồm dầu hào MAGGI và tỏi đã đập dập, dùng đũa trộn đều hỗn hợp sau đó để yên trong vòng 5 phút để mực được thấm đều toàn bộ dầu hào.
Bước 3
15 phút
Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm cùng hột điều, cho cà rốt và hẹ bông vào xào 5 phút, nêm 1,5 thìa súp dầu hào MAGGI, trộn đều xào thêm 3 phút cho dầu hào MAGGI ngấm vào hẹ bông rồi cho ra đĩa .
Bước 4
10 phút
Đun sôi một ít dầu rồi thả mực vào, chỉnh lửa lớn, đảo đều tay đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp. Lưu ý bạn không xào mực quá lâu sẽ làm mực bị dai và mất nước. Lúc này, hãy rải mực lên dĩa đã có sẵn bông hẹ, cà rốt và hạt điều, trang trí một ít ngò rí cùng hạt tiêu xay là có thể thưởng thức. Hãy dùng món ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng, bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị thêm phần đậm đà hơn nha.
Bước 1
/
4
Bạn tách râu và ruột mực ra khỏi thân, rút xương sống ra rồi khứa dọc thân mực để lấy hết nội tạng bên trong, không quên tách phần da mực và bỏ mắt đi, sau khi rửa lại với nước thì dùng dao khía đường caro trên thân mực rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Lưu ý khi sơ chế tránh làm vỡ túi mực bạn nha. Đối với cà rốt bạn tỉa hoa rồi thái lát. Còn bông hẹ nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc. Hạt điều chỉ cần cho lên chảo rang vàng là xong.
Bước 2
/
4
Bạn cho mực vào tô, tiến hành ướp mực với các loại gia vị gồm dầu hào MAGGI và tỏi đã đập dập, dùng đũa trộn đều hỗn hợp sau đó để yên trong vòng 5 phút để mực được thấm đều toàn bộ dầu hào.
Bước 3
/
4
Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm cùng hột điều, cho cà rốt và hẹ bông vào xào 5 phút, nêm 1,5 thìa súp dầu hào MAGGI, trộn đều xào thêm 3 phút cho dầu hào MAGGI ngấm vào hẹ bông rồi cho ra đĩa .
Bước 4
/
4
Đun sôi một ít dầu rồi thả mực vào, chỉnh lửa lớn, đảo đều tay đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp. Lưu ý bạn không xào mực quá lâu sẽ làm mực bị dai và mất nước. Lúc này, hãy rải mực lên dĩa đã có sẵn bông hẹ, cà rốt và hạt điều, trang trí một ít ngò rí cùng hạt tiêu xay là có thể thưởng thức. Hãy dùng món ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng, bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị thêm phần đậm đà hơn nha.