Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Thịt bò sẽ rửa sạch rồi thái từng lát mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Bạn cần gọt hết vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng vài phút rồi mới cắt thành từng khối có cạnh vuông 3cm. Hành tây được lột vỏ, rửa nước sau đó cắt múi cau với độ dày 0,5cm. Cà rốt sẽ được tỉa hoa mai 5 cánh và thái thành từng miếng mỏng có kích cỡ 0,5cm. Hãy lột vỏ, băm tỏi cho nhỏ nhé. Cuối cùng đem ớt sừng đi thái lát nữa là xong.
Bước 2
5 phút
Cho dầu ăn vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu sôi thì thả khoai sọ cùng cà rốt vào chiên, bạn cần lật các mặt để nguyên liệu được chín đều. Lưu ý khi thấy khoai sọ và cà rốt chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra ngay. Lúc này hãy dùng một chiếc chảo sạch khác, chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn và thịt bò vào, chiên cháy xém cạnh để thịt săn thì nhanh chóng cho thịt ra dĩa.
Bước 3
10 phút
Đun nóng chảo rồi đổ dầu với tỏi băm vào phi, lúc bạn thấy tỏi vàng thơm thì cho hành tây cùng nước lọc và các loại gia vị như đường, tương ớt, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào chảo xào chung. Nếm thử thấy vừa ăn thì đổ bột năng được pha loãng vào. Tiếp tục thêm thịt bò, khoai sọ cùng cà rốt đã chiên. Đảo đều sao cho sốt sền sệt bao phủ toàn bộ nguyên liệu thì tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Cho món bò xào khoai sọ ra dĩa, bạn có thể rắc lên trên ít tiêu xay cùng ngò rí và ớt thái lát, không quên thêm hành lá để món ăn dậy vị. Cơm nóng hay bánh mì đều rất phù hợp để ăn kèm với món bò xào này đấy. Mách nhỏ, món ăn sẽ hoàn hảo khi những miếng khoai còn vẹn nguyên và thịt bò luôn giữ được độ mềm thơm vốn có.
Bước 1
/
4
Thịt bò sẽ rửa sạch rồi thái từng lát mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Bạn cần gọt hết vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng vài phút rồi mới cắt thành từng khối có cạnh vuông 3cm. Hành tây được lột vỏ, rửa nước sau đó cắt múi cau với độ dày 0,5cm. Cà rốt sẽ được tỉa hoa mai 5 cánh và thái thành từng miếng mỏng có kích cỡ 0,5cm. Hãy lột vỏ, băm tỏi cho nhỏ nhé. Cuối cùng đem ớt sừng đi thái lát nữa là xong.
Bước 2
/
4
Cho dầu ăn vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu sôi thì thả khoai sọ cùng cà rốt vào chiên, bạn cần lật các mặt để nguyên liệu được chín đều. Lưu ý khi thấy khoai sọ và cà rốt chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra ngay. Lúc này hãy dùng một chiếc chảo sạch khác, chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn và thịt bò vào, chiên cháy xém cạnh để thịt săn thì nhanh chóng cho thịt ra dĩa.
Bước 3
/
4
Đun nóng chảo rồi đổ dầu với tỏi băm vào phi, lúc bạn thấy tỏi vàng thơm thì cho hành tây cùng nước lọc và các loại gia vị như đường, tương ớt, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào chảo xào chung. Nếm thử thấy vừa ăn thì đổ bột năng được pha loãng vào. Tiếp tục thêm thịt bò, khoai sọ cùng cà rốt đã chiên. Đảo đều sao cho sốt sền sệt bao phủ toàn bộ nguyên liệu thì tắt bếp.
Bước 4
/
4
Cho món bò xào khoai sọ ra dĩa, bạn có thể rắc lên trên ít tiêu xay cùng ngò rí và ớt thái lát, không quên thêm hành lá để món ăn dậy vị. Cơm nóng hay bánh mì đều rất phù hợp để ăn kèm với món bò xào này đấy. Mách nhỏ, món ăn sẽ hoàn hảo khi những miếng khoai còn vẹn nguyên và thịt bò luôn giữ được độ mềm thơm vốn có.
Jason