Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Với công đoạn sơ chế, rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và chế biến. Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt thành những que dài. Bạn có thể gọt vỏ dưa leo hoặc để nguyên tùy thích, dưa leo nguyên vỏ khi ăn sẽ giòn hơn. Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt dọc để lấy hai bên lá. Cà rốt gọt sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua nước lạnh rồi thái thành sợi.
Bước 2
15 phút
Rửa sạch thịt bò với nước, để ráo rồi ướp với sả băm, tỏi băm, bột ngũ vị hương, hạt nêm MAGGI. Đừng quên thêm dầu hào MAGGI cho thịt bò nướng tảng có màu đẹp mắt, đậm hương thơm và đặc biệt giúp thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn để thịt bò đã ướp tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng. Với tảng thịt to hơn, bạn kéo dài thời gian ướp để thịt được ngấm gia vị đều và đậm đà hơn nhé.
Bước 3
15 phút
Sau khi thịt bò đã ướp xong, dùng kẹp gắp thịt vào nồi chiên không dầu. Phết nước ướp thịt lên bề mặt cho món ăn thêm dậy mùi rồi nướng thịt ở 200 độ trong vòng 10 phút. Thịt bò nướng vừa chín tới tứa mỡ ra bên ngoài, có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bên trong thịt chín tới, mềm và ngọt vị. Bạn không nên nướng quá lâu để tránh thịt bị dai và khô nhé.
Bước 4
5 phút
Nước sốt chấm thịt bò nướng cũng rất quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Để pha nước chấm, bạn cho nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI, đường, nước lọc. Đun liu riu hỗn hợp nước chấm trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan đều, các gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 5
3 phút
Thịt bò sau khi nướng xong bạn cắt thành miếng vừa ăn, cuộn với cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, chấm cùng nước sốt thơm ngon. Thịt bò nướng tảng mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà, cải bẹ xanh cay cay, thơm thơm lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng. Chắc rằng món thịt bò nướng vừa quen, vừa lạ này sẽ làm xiêu lòng bạn từ lần thưởng thức đầu tiên.
Bước 1
/
5
Với công đoạn sơ chế, rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và chế biến. Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt thành những que dài. Bạn có thể gọt vỏ dưa leo hoặc để nguyên tùy thích, dưa leo nguyên vỏ khi ăn sẽ giòn hơn. Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt dọc để lấy hai bên lá. Cà rốt gọt sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua nước lạnh rồi thái thành sợi.
Bước 2
/
5
Rửa sạch thịt bò với nước, để ráo rồi ướp với sả băm, tỏi băm, bột ngũ vị hương, hạt nêm MAGGI. Đừng quên thêm dầu hào MAGGI cho thịt bò nướng tảng có màu đẹp mắt, đậm hương thơm và đặc biệt giúp thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn để thịt bò đã ướp tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng. Với tảng thịt to hơn, bạn kéo dài thời gian ướp để thịt được ngấm gia vị đều và đậm đà hơn nhé.
Bước 3
/
5
Sau khi thịt bò đã ướp xong, dùng kẹp gắp thịt vào nồi chiên không dầu. Phết nước ướp thịt lên bề mặt cho món ăn thêm dậy mùi rồi nướng thịt ở 200 độ trong vòng 10 phút. Thịt bò nướng vừa chín tới tứa mỡ ra bên ngoài, có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bên trong thịt chín tới, mềm và ngọt vị. Bạn không nên nướng quá lâu để tránh thịt bị dai và khô nhé.
Bước 4
/
5
Nước sốt chấm thịt bò nướng cũng rất quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Để pha nước chấm, bạn cho nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI, đường, nước lọc. Đun liu riu hỗn hợp nước chấm trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan đều, các gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 5
/
5
Thịt bò sau khi nướng xong bạn cắt thành miếng vừa ăn, cuộn với cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, chấm cùng nước sốt thơm ngon. Thịt bò nướng tảng mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà, cải bẹ xanh cay cay, thơm thơm lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng. Chắc rằng món thịt bò nướng vừa quen, vừa lạ này sẽ làm xiêu lòng bạn từ lần thưởng thức đầu tiên.