Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cách làm bò lúc lắc rất đơn giản cho bạn dễ dàng trổ tài nội trợ. Đầu tiên, chọn những củ khoai tây cầm chắc tay và lành lặn, khoai có lớp vỏ trơn nhẵn ngả vàng nhẹ sẽ thơm và ngọt hơn. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành thanh dài. Ngâm khoai tây với nước muối loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm đen rồi luộc chín. Khoai chiên sẽ giòn hơn khi được ngâm vào nước lạnh lúc vừa luộc xong đấy.
Bước 2
20 phút
Rửa sạch thịt bò với nước lạnh, không nên rửa quá lâu để thịt giữ được vị ngọt tự nhiên. Thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2cm sau đó ướp cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và bột bắp. Phần bột khi ướp sẽ là lớp áo giúp món bò lúc lắc không bị mất nước, đồng thời còn giúp bò mềm và làm sệt nước sốt xào bò nữa đó. Bạn trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp trong 15 phút.
Bước 3
10 phút
Vớt khoai tây đã luộc, để ráo và ngâm vào trong nước lạnh. Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ dầu ngập nửa lòng chảo. Đợi dầu sôi già thì thả nhẹ khoai tây vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Để biết dầu đã đủ độ sôi hay chưa, bạn dùng đũa gỗ nhúng vào chảo dầu, thấy bong bóng nổi lên xung quanh là được. Nhớ để thật ráo khoai tây để tránh bị bắn dầu khi chiên bạn nhé!
Bước 4
10 phút
Rửa sạch hành tây, cà chua, ớt chuông, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lột vỏ và băm nhuyễn tỏi để xào rau củ cho thơm. Bạn có thể dùng chảo đã chiên khoai tây, bỏ bớt đầu ra để xào rau củ cho tiết kiệm thời gian. Phi thơm tỏi băm rồi cho phần rau củ đã được sơ chế vào xào cho đến khi phần vỏ ngoài của các nguyên liệu săn lại. Không nên xào quá lâu để giữ độ giòn tự nhiên của hành tây và ớt chuông.
Bước 5
10 phút
Bắc một chảo mới, cho dầu và tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi hơi vàng, cho thịt bò đã ướp vào xào 3 phút trên lửa lớn để thịt bò được săn, mềm và giữ được vị ngon ngọt. Khi thịt đã chín, cho rau củ vào xào thêm một lúc đến khi chín là hoàn thành món bò lúc lắc rồi.
Bước 6
5 phút
Bạn bày món ăn ra dĩa khi còn nóng, trang trí với xà lách và cà chua, dùng kèm khoai tây chiên giòn rụm. Thịt bò lúc lắc nước tương có hương vị thơm ngon, khi ăn miếng thịt bò ngọt lừ, mềm và ngon miệng, vẻ ngoài óng ánh đẹp mắt. Món ăn quen thuộc này sẽ trở nên mới lạ hơn, kích thích vị giác lắm đấy.
Bước 1
/
6
Cách làm bò lúc lắc rất đơn giản cho bạn dễ dàng trổ tài nội trợ. Đầu tiên, chọn những củ khoai tây cầm chắc tay và lành lặn, khoai có lớp vỏ trơn nhẵn ngả vàng nhẹ sẽ thơm và ngọt hơn. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành thanh dài. Ngâm khoai tây với nước muối loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm đen rồi luộc chín. Khoai chiên sẽ giòn hơn khi được ngâm vào nước lạnh lúc vừa luộc xong đấy.
Bước 2
/
6
Rửa sạch thịt bò với nước lạnh, không nên rửa quá lâu để thịt giữ được vị ngọt tự nhiên. Thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2cm sau đó ướp cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và bột bắp. Phần bột khi ướp sẽ là lớp áo giúp món bò lúc lắc không bị mất nước, đồng thời còn giúp bò mềm và làm sệt nước sốt xào bò nữa đó. Bạn trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp trong 15 phút.
Bước 3
/
6
Vớt khoai tây đã luộc, để ráo và ngâm vào trong nước lạnh. Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ dầu ngập nửa lòng chảo. Đợi dầu sôi già thì thả nhẹ khoai tây vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Để biết dầu đã đủ độ sôi hay chưa, bạn dùng đũa gỗ nhúng vào chảo dầu, thấy bong bóng nổi lên xung quanh là được. Nhớ để thật ráo khoai tây để tránh bị bắn dầu khi chiên bạn nhé!
Bước 4
/
6
Rửa sạch hành tây, cà chua, ớt chuông, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lột vỏ và băm nhuyễn tỏi để xào rau củ cho thơm. Bạn có thể dùng chảo đã chiên khoai tây, bỏ bớt đầu ra để xào rau củ cho tiết kiệm thời gian. Phi thơm tỏi băm rồi cho phần rau củ đã được sơ chế vào xào cho đến khi phần vỏ ngoài của các nguyên liệu săn lại. Không nên xào quá lâu để giữ độ giòn tự nhiên của hành tây và ớt chuông.
Bước 5
/
6
Bắc một chảo mới, cho dầu và tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi hơi vàng, cho thịt bò đã ướp vào xào 3 phút trên lửa lớn để thịt bò được săn, mềm và giữ được vị ngon ngọt. Khi thịt đã chín, cho rau củ vào xào thêm một lúc đến khi chín là hoàn thành món bò lúc lắc rồi.
Bước 6
/
6
Bạn bày món ăn ra dĩa khi còn nóng, trang trí với xà lách và cà chua, dùng kèm khoai tây chiên giòn rụm. Thịt bò lúc lắc nước tương có hương vị thơm ngon, khi ăn miếng thịt bò ngọt lừ, mềm và ngon miệng, vẻ ngoài óng ánh đẹp mắt. Món ăn quen thuộc này sẽ trở nên mới lạ hơn, kích thích vị giác lắm đấy.
Jason