Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, chúng ta sơ chế phần nguyên liệu cho món ăn nhé. Bầu dục bổ đôi, lọc bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch, khía vảy rồng sau đó ướp cùng một ít muối, giấm trắng trong 10 phút để khử mùi rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt mỏng bầu dục, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI. Phần tim heo bạn rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng dầu hào MAGGI.
Bước 2
5 phút
Bí ngòi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa để món ăn thêm đẹp mắt. Hành lá, rau ngò bạn rửa sạch, cắt khúc để trang trí.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu rồi cho hành khô vào phi thơm, cho bầu dục, tim heo vào xào sơ cho săn lại. Vì bầu dục khá nhanh chín, nên bạn xào trên lửa nhỏ thật đều tay sau đó trút ra đĩa để riêng.
Bước 4
5 phút
Cho thêm ít dầu rồi lần lượt cho cà rốt, bí ngòi vào xào chín, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI đảo thật đều tay cho phần nguyên liệu được thấm vị đậm đà và dậy mùi thơm. Khi bí ngòi đã mềm, bạn cho bầu dục và tim heo vào xào nhanh một lúc rồi tắt bếp.
Bước 5
5 phút
Bày món xào ra dĩa, rắc hành lá, rau ngò, tiêu lên trên cho thơm. Thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng hay nhâm nhi không thôi cũng rất ngon. Món ăn thơm lừng mùi dầu hào, bầu dục sần sật, bí ngòi chín tới, mềm ngọt không bị nhũn. Thưởng thức đến đâu sẽ phải trầm trồ tán thưởng đến đấy.
Bước 1
/
5
Đầu tiên, chúng ta sơ chế phần nguyên liệu cho món ăn nhé. Bầu dục bổ đôi, lọc bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch, khía vảy rồng sau đó ướp cùng một ít muối, giấm trắng trong 10 phút để khử mùi rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt mỏng bầu dục, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI. Phần tim heo bạn rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng dầu hào MAGGI.
Bước 2
/
5
Bí ngòi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa để món ăn thêm đẹp mắt. Hành lá, rau ngò bạn rửa sạch, cắt khúc để trang trí.
Bước 3
/
5
Làm nóng chảo trên bếp với dầu rồi cho hành khô vào phi thơm, cho bầu dục, tim heo vào xào sơ cho săn lại. Vì bầu dục khá nhanh chín, nên bạn xào trên lửa nhỏ thật đều tay sau đó trút ra đĩa để riêng.
Bước 4
/
5
Cho thêm ít dầu rồi lần lượt cho cà rốt, bí ngòi vào xào chín, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI đảo thật đều tay cho phần nguyên liệu được thấm vị đậm đà và dậy mùi thơm. Khi bí ngòi đã mềm, bạn cho bầu dục và tim heo vào xào nhanh một lúc rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Bày món xào ra dĩa, rắc hành lá, rau ngò, tiêu lên trên cho thơm. Thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng hay nhâm nhi không thôi cũng rất ngon. Món ăn thơm lừng mùi dầu hào, bầu dục sần sật, bí ngòi chín tới, mềm ngọt không bị nhũn. Thưởng thức đến đâu sẽ phải trầm trồ tán thưởng đến đấy.