Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Gọt vỏ cà rốt, đậu cove lặt bỏ hai đầu và tước phần xơ của đậu, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Với hành lá, bạn cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch rồi để ráo nhé. Bắp sau khi lột vỏ và rửa sạch, bạn tách hạt bắp ra. Cách đơn giản nhất là bẻ đôi bắp, dùng kéo đâm sâu vào phần lõi rồi xoay nhiều lần cho bể thành những miếng nhỏ, hạt bắp sẽ được tước rất nhanh. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cà rốt vào xào chín tới, tiếp theo cho đậu cove vào xào đều tay khoảng 2 phút đến khi bên ngoài đậu chuyển sang màu xanh đậm hơn là được.
Bước 3
15 phút
Tiếp tục cho bắp hạt, nấm mèo, ruốc khô vào xào đều tay. Bạn nêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, bơ và đường cho món ăn đậm đà vừa miệng, đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn.
Bước 4
10 phút
Mở lửa nhỏ lại, xào đều tay đến khi các nguyên liệu chín hẳn, trổ màu đẹp mắt, nước xào hơi sệt lại. Cho thêm hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa hay tô để thưởng thức cùng một ít tiêu xay. Món ăn vô cùng thanh ngọt nhờ các loại rau củ tươi ngon, xào cùng với bắp hạt. Cách làm món bắp xào thơm ngon mà lại cực kì tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu nhé!
Bước 1
/
4
Gọt vỏ cà rốt, đậu cove lặt bỏ hai đầu và tước phần xơ của đậu, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Với hành lá, bạn cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch rồi để ráo nhé. Bắp sau khi lột vỏ và rửa sạch, bạn tách hạt bắp ra. Cách đơn giản nhất là bẻ đôi bắp, dùng kéo đâm sâu vào phần lõi rồi xoay nhiều lần cho bể thành những miếng nhỏ, hạt bắp sẽ được tước rất nhanh. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
/
4
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cà rốt vào xào chín tới, tiếp theo cho đậu cove vào xào đều tay khoảng 2 phút đến khi bên ngoài đậu chuyển sang màu xanh đậm hơn là được.
Bước 3
/
4
Tiếp tục cho bắp hạt, nấm mèo, ruốc khô vào xào đều tay. Bạn nêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, bơ và đường cho món ăn đậm đà vừa miệng, đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn.
Bước 4
/
4
Mở lửa nhỏ lại, xào đều tay đến khi các nguyên liệu chín hẳn, trổ màu đẹp mắt, nước xào hơi sệt lại. Cho thêm hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa hay tô để thưởng thức cùng một ít tiêu xay. Món ăn vô cùng thanh ngọt nhờ các loại rau củ tươi ngon, xào cùng với bắp hạt. Cách làm món bắp xào thơm ngon mà lại cực kì tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu nhé!