Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Lột bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó tách hạt bắp ra. Mẹo để tách hạt bắp nhanh hơn là bạn úp một tô nhỏ vào tô lớn, sau đó dựng đứng bắp lên, dùng một tay cố định, tay còn lại cầm dao tách các hạt bắp ra khỏi lõi. Dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều đúng không nào? Phần lạp xưởng bạn cắt sợi dài. Nấm rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc rồi cắt nhỏ. Hành tây, chả lụa bạn cắt miếng vừa, dạng sợi.
Bước 2
15 phút
Cho bơ vào chảo nóng cho tan chảy rồi phi thơm hành. Cho nấm, tép vào xào thơm và thấm bơ cho dậy mùi. Sau đó cho bắp vào xào, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho bắp thấm gia vị, vừa miệng. Bạn có thể ăn bắp xào cùng tương ớt nên hãy nêm nếm vừa phải để không bị mặn.
Bước 3
7 phút
Khi bắp đã xào xong, cho thêm giò lụa, lạp xưởng vào xào cùng, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn được bóng bẩy, dậy mùi hấp dẫn. Đảo đều đến khi lạp xưởng tiết mỡ và món ăn có mùi thơm là hoàn thành rồi.
Bước 4
2 phút
Bạn bày ra bắp xào ra dĩa, thêm hành lá cắt nhỏ cho hấp dẫn là đã có thể sẵn sàng thưởng thức. Bắp xào bơ thơm nức mũi, bên ngoài mặn mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt lịm của bắp, hài hòa hương vị với nấm đông cô, hành tây, lạp xưởng beo béo và giò lụa giòn dai, ăn kèm với tương ớt thì không còn gì phải bàn. Đây là món mới thời thượng mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé!
Bước 1
/
4
Lột bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó tách hạt bắp ra. Mẹo để tách hạt bắp nhanh hơn là bạn úp một tô nhỏ vào tô lớn, sau đó dựng đứng bắp lên, dùng một tay cố định, tay còn lại cầm dao tách các hạt bắp ra khỏi lõi. Dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều đúng không nào? Phần lạp xưởng bạn cắt sợi dài. Nấm rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc rồi cắt nhỏ. Hành tây, chả lụa bạn cắt miếng vừa, dạng sợi.
Bước 2
/
4
Cho bơ vào chảo nóng cho tan chảy rồi phi thơm hành. Cho nấm, tép vào xào thơm và thấm bơ cho dậy mùi. Sau đó cho bắp vào xào, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho bắp thấm gia vị, vừa miệng. Bạn có thể ăn bắp xào cùng tương ớt nên hãy nêm nếm vừa phải để không bị mặn.
Bước 3
/
4
Khi bắp đã xào xong, cho thêm giò lụa, lạp xưởng vào xào cùng, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn được bóng bẩy, dậy mùi hấp dẫn. Đảo đều đến khi lạp xưởng tiết mỡ và món ăn có mùi thơm là hoàn thành rồi.
Bước 4
/
4
Bạn bày ra bắp xào ra dĩa, thêm hành lá cắt nhỏ cho hấp dẫn là đã có thể sẵn sàng thưởng thức. Bắp xào bơ thơm nức mũi, bên ngoài mặn mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt lịm của bắp, hài hòa hương vị với nấm đông cô, hành tây, lạp xưởng beo béo và giò lụa giòn dai, ăn kèm với tương ớt thì không còn gì phải bàn. Đây là món mới thời thượng mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé!