Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Với bao tử cá basa khi mua về, bạn cần sơ chế kỹ để loại bỏ nhớt, mùi hôi và chất bẩn trong bao tử. Cách tốt nhất là rửa qua nước rồi bóp thật kỹ bao tử cá với muối và chanh. Nhớ phải lột ngược bao tử để làm sạch cả bên trong và bên ngoài nhé. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bao tử cá trong nước giấm khoảng 15 phút. Không nên ngâm quá lâu để tránh mất vị giòn ngọt đặc trưng nhé.
Sau khi đã sơ chế sạch, bao tử cá đã hết nhớt và không có mùi hôi, bạn đun nước sôi trần sơ khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra trụng thêm một lần trong nước đá để giữ độ giòn cho bao tử cá, sau đó để ráo.
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi, gừng rồi cho bao tử cá basa vào xào, nêm dầu hào MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương cho món ăn dậy mùi thơm và đậm đà vừa miệng. Khi bao tử đã chín và săn lại, bạn trút ra đĩa để riêng.
Rửa sạch cà chua, rau cần và rau răm rồi cắt thành miếng vừa ăn. Để ráo trước khi xào nhé. Xào các nguyên liệu với dầu ăn trên chảo với lửa vừa, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn, sau đó thêm bao tử cá basa xào vào chảo đảo đều cho hòa trộn với nhau. Khi món ăn đã chín, cho thêm rau răm, ớt vào cho thơm rồi tắt bếp.
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu cho món ăn dậy mùi thơm và kích thích vị giác hơn, dùng kèm với cơm nóng hoặc ăn cùng bánh tráng nướng nhâm nhi cùng bạn bè dịp cuối tuần cũng rất thi vị đấy nhé.
Jason