Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bông Atiso cắt bỏ lớp cứng bên ngoài, bổ làm 4, bỏ phần nhụy bên trong hoa, rửa sạch, chần sơ. Atiso nếu sơ chế kĩ sẽ giúp món ăn không có vị đắng, dễ ăn hơn
Bước 2
15 phút
Lòng gà thêm chút muối hột, bóp kĩ, rửa sạch để sát khuẩn, sau đó để ráo, cắt miếng vừa ăn. Bún gạo luộc sơ, trút ra rổ, đánh tơi và để ráo. Bông hẹ ngắt bỏ bớt phần gốc già, cắt khúc ngắn.
Bước 3
10 phút
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm, hành băm rồi trút lòng gà vào xào. Khi lòng gà gần chín, cho bông Atiso vào xào chung. Cho bún gạo, bông hẹ vào đảo đều, nêm dầu hào MAGGI cho món ăn thêm đậm vị, rắc tiêu và tắt bếp ngay. Trút ra đĩa, món khỏe ngon lành này dùng nóng vừa thơm vừa đượm vị, có thể thay thế cho bữa ăn chính mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với các nguyên liệu khác nếu muốn.
Bước 1
/
3
Bông Atiso cắt bỏ lớp cứng bên ngoài, bổ làm 4, bỏ phần nhụy bên trong hoa, rửa sạch, chần sơ. Atiso nếu sơ chế kĩ sẽ giúp món ăn không có vị đắng, dễ ăn hơn
Bước 2
/
3
Lòng gà thêm chút muối hột, bóp kĩ, rửa sạch để sát khuẩn, sau đó để ráo, cắt miếng vừa ăn. Bún gạo luộc sơ, trút ra rổ, đánh tơi và để ráo. Bông hẹ ngắt bỏ bớt phần gốc già, cắt khúc ngắn.
Bước 3
/
3
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm, hành băm rồi trút lòng gà vào xào. Khi lòng gà gần chín, cho bông Atiso vào xào chung. Cho bún gạo, bông hẹ vào đảo đều, nêm dầu hào MAGGI cho món ăn thêm đậm vị, rắc tiêu và tắt bếp ngay. Trút ra đĩa, món khỏe ngon lành này dùng nóng vừa thơm vừa đượm vị, có thể thay thế cho bữa ăn chính mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với các nguyên liệu khác nếu muốn.
Jason