Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Vì nghêu thường hay vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo, thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ cho sạch. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa qua rồi cắt khúc, gừng bào vỏ, sả thái lát. Khi nghêu đã nhả hết cát ra, bạn chần nghêu với nước sôi đến khi thấy nghêu mở miệng thì vớt ra ngay. Bạn không nên ngâm nghêu lâu trong nước sôi vì sẽ làm mất chất ngọt tự nhiên.
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm gừng lát, cho nghêu vào xào nhanh, nêm nếm với dầu hào MAGGI, xốc chảo đều tay cho nghêu thấm rồi cho thêm sả vào xào.
Thịt nghêu đã đậm sẵn nên bạn có thể nêm nếm thêm đường hoặc hạt nêm MAGGI nấm hương cho hợp khẩu vị. Khi nghêu chín, rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp. Cách làm nghêu sốt dầu hào thật đơn giản phải không nào?
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, nàng trình bày ra dĩa và thưởng thức nhé. Thịt nghêu thơm lừng mùi gừng, sả và dầu hào MAGGI, bóng bẩy mọng nước cực hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút mà có ngay món dễ siêu tốc ngon số dzách thế này thì ai mà không mê!
(Không có chủ đề)