Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cho gia vị luộc bò vào nồi nước gồm: sả hành tím, hoa hồi, gừng thái lát, đường phèn. Đun nồi nước đến ấm thì cho bắp bò đã làm sạch vào luộc; nhớ dùng dây lạt để cố định cho bắp bò đẹp. Luộc bắp bò trong 45 phút, sau đó, vớt bắp bò ra, ngâm ngay vào tô nước đá trong 15 phút để bắp bò săn giòn; rồi mới lấy ra, cắt dây lạt.
Sơ chế đu đủ
30 phút
Đu đủ xanh gọt vỏ, làm sạch, bào sợi mỏng và phơi ngoài trời 1 buổi sáng để đu đủ héo nhẹ và săn lại.
Nấu nước mắm ngâm
20 phút
Cho nước nước lọc vào nồi cùng đường trắng. Sau đó, mở bếp, đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan. Khi nước sôi, cho nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp. Sau đó, hãy để nước mắm thật nguội.
Ngâm bắp bò
30 phút
Cho đu đủ xanh vào trước, xếp vừa đủ không nén chặt. Đặt bắp bò lên trên rồi cho tiếp lần lượt tiêu xanh, tiêu hạt, hành tím, ớt sừng. Chế nước mắm đã nấu vào ngập nguyên liệu. Đậy kín nắp và ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được. Lúc ăn, gắp bắp bò ra và cắt lát mỏng vừa ăn.
Sơ chế bắp bò
/
4
Cho gia vị luộc bò vào nồi nước gồm: sả hành tím, hoa hồi, gừng thái lát, đường phèn. Đun nồi nước đến ấm thì cho bắp bò đã làm sạch vào luộc; nhớ dùng dây lạt để cố định cho bắp bò đẹp. Luộc bắp bò trong 45 phút, sau đó, vớt bắp bò ra, ngâm ngay vào tô nước đá trong 15 phút để bắp bò săn giòn; rồi mới lấy ra, cắt dây lạt.
Sơ chế đu đủ
/
4
Đu đủ xanh gọt vỏ, làm sạch, bào sợi mỏng và phơi ngoài trời 1 buổi sáng để đu đủ héo nhẹ và săn lại.
Nấu nước mắm ngâm
/
4
Cho nước nước lọc vào nồi cùng đường trắng. Sau đó, mở bếp, đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan. Khi nước sôi, cho nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp. Sau đó, hãy để nước mắm thật nguội.
Ngâm bắp bò
/
4
Cách Nấu!:
Bắp Bò
Cho đu đủ xanh vào trước, xếp vừa đủ không nén chặt. Đặt bắp bò lên trên rồi cho tiếp lần lượt tiêu xanh, tiêu hạt, hành tím, ớt sừng. Chế nước mắm đã nấu vào ngập nguyên liệu. Đậy kín nắp và ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được. Lúc ăn, gắp bắp bò ra và cắt lát mỏng vừa ăn.
Jason