Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sau khi đã làm sạch đuôi bò, hãy chặt đuôi thành từng khúc vừa ăn rồi trụng sôi trong vòng 5 phút cùng với giấm và muối. Lúc vớt ra, cần rửa lại thêm một lần sau đó tiến hành ninh đuôi bò. Bạn cần ninh đuôi thật mềm mới tắt bếp, cho đuôi ra chén. Mách nhỏ, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh và thử độ mềm bằng cách dùng đũa hoặc tăm xiên vào đuôi bò nhé!
Bước 2
10 phút
Rửa nghệ cho sạch, dùng dao cạo đi lớp vỏ ngoài rồi cho vào cối giã nhuyễn. Lưu ý bạn có thể thái nghệ thành lát mỏng để giã nghệ được nhanh hơn. Đối với bún tươi, bạn đeo bao tay chuyên dụng, nhúng tay qua chút nước lọc rồi xé tơi sợi bún, nếu sợi quá dài bạn cũng cần cắt ngắn lại.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo dầu rồi phi tỏi, lúc tỏi chuyển vàng sẽ cho phần nghệ giã nhuyễn vào. Xào thơm nghệ thì cho tiếp đuôi bò, nêm lần lượt các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương cùng ớt cắt lát. Lấy đũa xào đều tay để đuôi bò được áo vàng lớp nghệ. Nếu trong chảo không còn nhiều nước thì đổ thêm nước lọc vào, xào khô lượng nước đó là được.
Bước 4
10 phút
Lúc này, hãy bỏ bún tươi vào chảo, đảo qua vài lần thì cho thêm dầu hào MAGGI. Xào đều để dầu hào được thấm rồi nêm nếm lại, thấy vừa miệng là có thể tắt bếp. Không quên thêm ít ngò gai thái sợi lên trên rồi mới cho ra dĩa bạn nhé. Bạn dùng nước tương MAGGI làm nước chấm cho món ăn này để tăng độ ngon nhé và hãy dùng món khi còn nóng nha!
Bước 1
/
4
Sau khi đã làm sạch đuôi bò, hãy chặt đuôi thành từng khúc vừa ăn rồi trụng sôi trong vòng 5 phút cùng với giấm và muối. Lúc vớt ra, cần rửa lại thêm một lần sau đó tiến hành ninh đuôi bò. Bạn cần ninh đuôi thật mềm mới tắt bếp, cho đuôi ra chén. Mách nhỏ, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh và thử độ mềm bằng cách dùng đũa hoặc tăm xiên vào đuôi bò nhé!
Bước 2
/
4
Rửa nghệ cho sạch, dùng dao cạo đi lớp vỏ ngoài rồi cho vào cối giã nhuyễn. Lưu ý bạn có thể thái nghệ thành lát mỏng để giã nghệ được nhanh hơn. Đối với bún tươi, bạn đeo bao tay chuyên dụng, nhúng tay qua chút nước lọc rồi xé tơi sợi bún, nếu sợi quá dài bạn cũng cần cắt ngắn lại.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo dầu rồi phi tỏi, lúc tỏi chuyển vàng sẽ cho phần nghệ giã nhuyễn vào. Xào thơm nghệ thì cho tiếp đuôi bò, nêm lần lượt các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương cùng ớt cắt lát. Lấy đũa xào đều tay để đuôi bò được áo vàng lớp nghệ. Nếu trong chảo không còn nhiều nước thì đổ thêm nước lọc vào, xào khô lượng nước đó là được.
Bước 4
/
4
Lúc này, hãy bỏ bún tươi vào chảo, đảo qua vài lần thì cho thêm dầu hào MAGGI. Xào đều để dầu hào được thấm rồi nêm nếm lại, thấy vừa miệng là có thể tắt bếp. Không quên thêm ít ngò gai thái sợi lên trên rồi mới cho ra dĩa bạn nhé. Bạn dùng nước tương MAGGI làm nước chấm cho món ăn này để tăng độ ngon nhé và hãy dùng món khi còn nóng nha!
Jason