Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa sơ qua với nước để loại lớp bụi bám bên ngoài bánh đa, ngâm bánh đa trong nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch cải bó xôi, sau đó cắt khúc. Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, cắt sợi. Ớt sừng rửa sạch, bạn nhớ loại bỏ hết phần hạt cay bên trong rồi xắt lát.
Bước 2
15 phút
Rửa sạch thịt gà với nước, dùng muối ăn và vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà để loại bỏ mùi tanh và giúp thịt được thơm ngon hơn. Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu và giấm gạo. Đảo đều tay cho gia vị bọc đều miếng gà, để khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo, phi vàng tỏi cho thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn thì trút ra dĩa. Thêm tỏi vào phi, cho cà rốt vào xào sơ rồi cho bánh đa , thêm nửa chén nước, đảo đều cùng hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, giấm gạo và đường. Cho thịt gà vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi cho cải bó xôi vào xào chín. Cải bó xôi nhanh chín nên chỉ xào đến khi lá chuyển sang màu xanh thẫm thì tắt bếp để giữ vị ngọt và giòn của rau bạn nhé.
Bước 4
10 phút
Bày món ăn ra dĩa, dùng nóng. Bạn có thể rắc thêm chút hành phi cho món ăn thêm thơm ngon, dùng kèm với nước tương cũng rất thích đấy. Món Bánh Đa Xào Thịt Gà, ăn dai dai, mềm mềm, thịt gà ngon ngọt chuẩn vị, cà rốt giòn, ngọt thanh. Một sự kết hợp đầy mới mẻ và thời thượng cho những bữa cơm gia đình đấy nhé!
Bước 1
/
4
Rửa sơ qua với nước để loại lớp bụi bám bên ngoài bánh đa, ngâm bánh đa trong nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch cải bó xôi, sau đó cắt khúc. Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, cắt sợi. Ớt sừng rửa sạch, bạn nhớ loại bỏ hết phần hạt cay bên trong rồi xắt lát.
Bước 2
/
4
Rửa sạch thịt gà với nước, dùng muối ăn và vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà để loại bỏ mùi tanh và giúp thịt được thơm ngon hơn. Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu và giấm gạo. Đảo đều tay cho gia vị bọc đều miếng gà, để khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo, phi vàng tỏi cho thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn thì trút ra dĩa. Thêm tỏi vào phi, cho cà rốt vào xào sơ rồi cho bánh đa , thêm nửa chén nước, đảo đều cùng hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, giấm gạo và đường. Cho thịt gà vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi cho cải bó xôi vào xào chín. Cải bó xôi nhanh chín nên chỉ xào đến khi lá chuyển sang màu xanh thẫm thì tắt bếp để giữ vị ngọt và giòn của rau bạn nhé.
Bước 4
/
4
Bày món ăn ra dĩa, dùng nóng. Bạn có thể rắc thêm chút hành phi cho món ăn thêm thơm ngon, dùng kèm với nước tương cũng rất thích đấy. Món Bánh Đa Xào Thịt Gà, ăn dai dai, mềm mềm, thịt gà ngon ngọt chuẩn vị, cà rốt giòn, ngọt thanh. Một sự kết hợp đầy mới mẻ và thời thượng cho những bữa cơm gia đình đấy nhé!
Jason