Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, bạn hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với măng tây, bỏ đoạn già đi, trụng sơ với nước sôi có ít muối và dầu ăn, rồi thái khúc khoảng 5cm, thả vào đá lạnh vài phút mới vớt ra để ráo. Bắp nụ cũng trần sơ như măng tây. Hành tây lột vỏ xong sẽ cắt thành 6 múi cau. Thịt bò cứ thái miếng mỏng, ướp cùng dầu ăn, tỏi, nước tương MAGGI và tiêu trong 15 phút. Lưu ý bạn có thể ướp thịt trước một ngày và giữ trong tủ đông.
Bước 2
15 phút
Đặt chảo đã có dầu ăn lên bếp, đun dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa to, đảo đều đến khi thịt tái chín thì đổ ra dĩa. Tiếp đến hãy thêm dầu ăn cùng bắp nụ vào chảo, xào cho bắp chín thì bỏ hành tây, măng tây và thịt bò vào. Chỉnh lửa lớn rồi nhanh tay xào hỗn hợp. Lúc này đừng quên thêm hạt nêm MAGGI để có được vị ngon vừa miệng. Đảo qua một lần là có thể tắt bếp.
Bước 3
10 phút
Bày món ăn ra dĩa, rải ít tiêu xay cùng ngò rí lên bề mặt, có thể tỉa hoa trang trí thêm đẹp mắt. Đặt cạnh bên một phần cơm dẻo cùng chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để ăn kèm. Khi nếm thử bạn vẫn thấy măng tây giòn ngọt cùng hương thoảng của bắp nụ, thịt bò không khô mà rất mềm thơm, ấy là chuẩn vị của món Bò xào măng tây bắp nụ rồi đấy.
Bước 1
/
3
Đầu tiên, bạn hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với măng tây, bỏ đoạn già đi, trụng sơ với nước sôi có ít muối và dầu ăn, rồi thái khúc khoảng 5cm, thả vào đá lạnh vài phút mới vớt ra để ráo. Bắp nụ cũng trần sơ như măng tây. Hành tây lột vỏ xong sẽ cắt thành 6 múi cau. Thịt bò cứ thái miếng mỏng, ướp cùng dầu ăn, tỏi, nước tương MAGGI và tiêu trong 15 phút. Lưu ý bạn có thể ướp thịt trước một ngày và giữ trong tủ đông.
Bước 2
/
3
Đặt chảo đã có dầu ăn lên bếp, đun dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa to, đảo đều đến khi thịt tái chín thì đổ ra dĩa. Tiếp đến hãy thêm dầu ăn cùng bắp nụ vào chảo, xào cho bắp chín thì bỏ hành tây, măng tây và thịt bò vào. Chỉnh lửa lớn rồi nhanh tay xào hỗn hợp. Lúc này đừng quên thêm hạt nêm MAGGI để có được vị ngon vừa miệng. Đảo qua một lần là có thể tắt bếp.
Bước 3
/
3
Bày món ăn ra dĩa, rải ít tiêu xay cùng ngò rí lên bề mặt, có thể tỉa hoa trang trí thêm đẹp mắt. Đặt cạnh bên một phần cơm dẻo cùng chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để ăn kèm. Khi nếm thử bạn vẫn thấy măng tây giòn ngọt cùng hương thoảng của bắp nụ, thịt bò không khô mà rất mềm thơm, ấy là chuẩn vị của món Bò xào măng tây bắp nụ rồi đấy.
Jason