Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu nào! Thịt bò bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt khúc khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.
Bước 2
20 phút
Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.
Bước 3
30 phút
Bạn thêm sốt cà chua, dầu hào MAGGI vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh bạn thêm nước vào nồi, đường và 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Đậy nắp hầm thịt bò trong khoảng 40 phút.
Bước 4
5 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi thêm bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm mềm hơn và tắt bếp.
Bước 5
10 phút
Sau khi hầm thịt bò mềm bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Đồng thời, thêm rượu vang đỏ và húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi đậy kín nắp.
Bước 6
10 phút
Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt bò và rau củ chín mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại còn xăm xắp 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon, đảm bảo khi ăn ai cũng phải tấm tắc ngợi khen đó nha.
Bước 1
/
6
Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu nào! Thịt bò bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt khúc khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.
Bước 2
/
6
Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.
Bước 3
/
6
Bạn thêm sốt cà chua, dầu hào MAGGI vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh bạn thêm nước vào nồi, đường và 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Đậy nắp hầm thịt bò trong khoảng 40 phút.
Bước 4
/
6
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi thêm bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm mềm hơn và tắt bếp.
Bước 5
/
6
Sau khi hầm thịt bò mềm bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Đồng thời, thêm rượu vang đỏ và húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi đậy kín nắp.
Bước 6
/
6
Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt bò và rau củ chín mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại còn xăm xắp 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon, đảm bảo khi ăn ai cũng phải tấm tắc ngợi khen đó nha.
Jason