Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Gạo nếp, gạo tẻ bạn vo sạch, ngâm với nước từ 2 - 4 tiếng cho gạo nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, lép rồi rửa qua với nước một lần, sau đó ngâm với nước lọc trong ít nhất 2 tiếng để hạt khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. Chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước cho hết bùn đất rồi để ráo, cắt nhỏ.
Bước 2
15 phút
Bạn cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi với 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ rồi rồi luộc thêm 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên để gạo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét. Đến khi các hạt gạo đã bung và nở mềm là cháo đã chín.
Bước 3
15 phút
Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt heo, để ráo sau đó băm nhỏ, ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và 1 ít tiêu xay trong 10 phút cho thấm gia vị. Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào chín. Bí đỏ rửa sạch gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nhuyễn mịn. Cho bí đỏ, phô mai, và một nửa phần thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều.
Bước 4
10 phút
Nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI và dầu oliu trước khi tắt bếp. Khi ăn thêm phần thịt băm còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Cháo mềm, ngon ngọt từ thịt và thơm, đậu xanh và hạt sen nở mềm, bùi, beo béo lạ miệng từ phô mai, cháo có màu vàng ươm đẹp mắt từ bí đỏ thơm ngon khó cưỡng.
Bước 1
/
4
Gạo nếp, gạo tẻ bạn vo sạch, ngâm với nước từ 2 - 4 tiếng cho gạo nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, lép rồi rửa qua với nước một lần, sau đó ngâm với nước lọc trong ít nhất 2 tiếng để hạt khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. Chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước cho hết bùn đất rồi để ráo, cắt nhỏ.
Bước 2
/
4
Bạn cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi với 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ rồi rồi luộc thêm 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên để gạo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét. Đến khi các hạt gạo đã bung và nở mềm là cháo đã chín.
Bước 3
/
4
Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt heo, để ráo sau đó băm nhỏ, ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và 1 ít tiêu xay trong 10 phút cho thấm gia vị. Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào chín. Bí đỏ rửa sạch gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nhuyễn mịn. Cho bí đỏ, phô mai, và một nửa phần thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều.
Bước 4
/
4
Nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI và dầu oliu trước khi tắt bếp. Khi ăn thêm phần thịt băm còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Cháo mềm, ngon ngọt từ thịt và thơm, đậu xanh và hạt sen nở mềm, bùi, beo béo lạ miệng từ phô mai, cháo có màu vàng ươm đẹp mắt từ bí đỏ thơm ngon khó cưỡng.
Jason