Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Thịt chim bồ câu lọc xương, rửa sơ với nước rồi để ráo. Ngâm gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch với nước từ 2 - 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước để gạo ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư sâu hoặc lép, rửa qua với nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu nhanh nhừ hơn, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo cho thơm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
30 phút
Luộc hạt sen và đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này bạn thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ. Khi nấu cháo, bạn nên chú ý khuấy thường xuyên để gạo không lắng dưới đáy nồi, dễ cháy khét khiến cháo không được thơm ngon.
Bước 3
30 phút
Luộc hoặc hấp chín thịt chim bồ câu rồi xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và ít tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt chim bồ câu vào xào thơm và săn lại.
Bước 4
30 phút
Bạn xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc cháo lên bếp, cho nửa số thịt đã xào qua vào khuấy đều, nêm nếm với nước mắm MAGGI rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, khi ăn cho phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Cách nấu cháo cho bé cũng tương tự nhưng bạn cần gia giảm gia vị phù hợp với khẩu vị bé. Món ăn đầy dinh dưỡng với hương vị thơm ngon sẽ bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đấy!
Bước 1
/
4
Thịt chim bồ câu lọc xương, rửa sơ với nước rồi để ráo. Ngâm gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch với nước từ 2 - 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước để gạo ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư sâu hoặc lép, rửa qua với nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu nhanh nhừ hơn, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo cho thơm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
/
4
Luộc hạt sen và đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này bạn thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ. Khi nấu cháo, bạn nên chú ý khuấy thường xuyên để gạo không lắng dưới đáy nồi, dễ cháy khét khiến cháo không được thơm ngon.
Bước 3
/
4
Luộc hoặc hấp chín thịt chim bồ câu rồi xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và ít tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt chim bồ câu vào xào thơm và săn lại.
Bước 4
/
4
Bạn xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc cháo lên bếp, cho nửa số thịt đã xào qua vào khuấy đều, nêm nếm với nước mắm MAGGI rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, khi ăn cho phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Cách nấu cháo cho bé cũng tương tự nhưng bạn cần gia giảm gia vị phù hợp với khẩu vị bé. Món ăn đầy dinh dưỡng với hương vị thơm ngon sẽ bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đấy!
Jason