Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khoai mỡ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, dùng dao hoặc muỗng để nạo khoai. Cách này sẽ giúp món canh được dẻo và sánh hơn so với việc cắt nhỏ khoai ra. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành lát mỏng rồi băm nhuyễn. Tôm tươi rửa sạch, bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm, rửa qua với nước muối loãng cho tôm bớt tanh sau đó băm nhuyễn để riêng. Để món canh thêm ngon và đẹp mắt hơn, bạn dùng tăm lấy sạch phần chỉ tôm ra ngoài trước khi băm nhé!
Bước 2
10 phút
Cho tôm, thịt băm, hành tím vào xào cho thơm với dầu ăn đến khi tôm, thịt săn lại và chuyển màu cam nhạt thì tiếp tục cho thêm nước vào. Bạn thỉnh thoảng vớt phần bọt trên mặt để nước canh ngon hơn.
Bước 3
10 phút
Đun đến khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ đã nạo vào, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, đun tiếp trong 5 phút rồi tắt bếp, thêm vào ngò gai, rau om, và tiêu xay cho dậy mùi. Bày món canh ra tô và thưởng thức thôi! Canh khoai mỡ có màu tím đẹp mắt, bùi bùi của bột khoai, sánh dẻo ngon ngọt vị tôm thịt, ăn cùng cơm nóng rất ngon, lại cực kì dinh dưỡng.
Bước 1
/
3
Khoai mỡ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, dùng dao hoặc muỗng để nạo khoai. Cách này sẽ giúp món canh được dẻo và sánh hơn so với việc cắt nhỏ khoai ra. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành lát mỏng rồi băm nhuyễn. Tôm tươi rửa sạch, bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm, rửa qua với nước muối loãng cho tôm bớt tanh sau đó băm nhuyễn để riêng. Để món canh thêm ngon và đẹp mắt hơn, bạn dùng tăm lấy sạch phần chỉ tôm ra ngoài trước khi băm nhé!
Bước 2
/
3
Cho tôm, thịt băm, hành tím vào xào cho thơm với dầu ăn đến khi tôm, thịt săn lại và chuyển màu cam nhạt thì tiếp tục cho thêm nước vào. Bạn thỉnh thoảng vớt phần bọt trên mặt để nước canh ngon hơn.
Bước 3
/
3
Đun đến khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ đã nạo vào, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, đun tiếp trong 5 phút rồi tắt bếp, thêm vào ngò gai, rau om, và tiêu xay cho dậy mùi. Bày món canh ra tô và thưởng thức thôi! Canh khoai mỡ có màu tím đẹp mắt, bùi bùi của bột khoai, sánh dẻo ngon ngọt vị tôm thịt, ăn cùng cơm nóng rất ngon, lại cực kì dinh dưỡng.
Jason