Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cá ngừ rửa sạch sau đó ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 15 phút rồi xả lại qua nước sạch, để ráo. Thơm sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát hình quạt. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch cắt hạt lựu. Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu sọ. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt cá.
Bước 2
15 phút
Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho đến khi đường tan và ngả màu nâu cánh gián. Khi thắng đường bạn thường xuyên lấy đũa khuấy cho đường tan và không bị cháy nhé. Khi đường bắt đầu chuyển qua màu vàng nâu, tắt bếp rồi cho tỏi, hành tím xay, ớt vào xào đều cho thơm. Sau đó cho phần thơm đã cắt lát và cà chua hạt lựu vào xào chung cho đến khi mềm, đường thắng phủ đều lên nguyên liệu, sánh và có mùi thơm.
Bước 3
15 phút
Cho nước dừa tươi vào khuấy đều để nước hòa tan phần hỗn hợp sốt thơm, sau đó nhẹ nhàng thả cá vào. Bạn không nên cho cá vào trước để tránh trong quá trình khuấy làm nát cá. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI và phần đường còn lại. Hạ lửa nhỏ và đun liu riu cá cho thấm gia vị, rim cho tới khi nước kho keo lại, cá chuyển màu vàng nâu ngon mắt thì tắt bếp.
Bước 4
5 phút
Cá ngừ kho thơm nước dừa khi đã hoàn thành, bạn bày món ăn ra dĩa kèm nước kho cá, chan vào cơm hay chấm rau đều rất ngon. Thịt cá chắc, ngọt, béo, thêm vị chua ngọt hài hòa từ thơm và cà chua, vị nước dừa thanh thanh. Món ăn đặc sắc trọn vẹn cả về hình thức lẫn hương vị, ngon đậm đà.
Bước 1
/
4
Cá ngừ rửa sạch sau đó ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 15 phút rồi xả lại qua nước sạch, để ráo. Thơm sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát hình quạt. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch cắt hạt lựu. Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu sọ. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt cá.
Bước 2
/
4
Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho đến khi đường tan và ngả màu nâu cánh gián. Khi thắng đường bạn thường xuyên lấy đũa khuấy cho đường tan và không bị cháy nhé. Khi đường bắt đầu chuyển qua màu vàng nâu, tắt bếp rồi cho tỏi, hành tím xay, ớt vào xào đều cho thơm. Sau đó cho phần thơm đã cắt lát và cà chua hạt lựu vào xào chung cho đến khi mềm, đường thắng phủ đều lên nguyên liệu, sánh và có mùi thơm.
Bước 3
/
4
Cho nước dừa tươi vào khuấy đều để nước hòa tan phần hỗn hợp sốt thơm, sau đó nhẹ nhàng thả cá vào. Bạn không nên cho cá vào trước để tránh trong quá trình khuấy làm nát cá. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI và phần đường còn lại. Hạ lửa nhỏ và đun liu riu cá cho thấm gia vị, rim cho tới khi nước kho keo lại, cá chuyển màu vàng nâu ngon mắt thì tắt bếp.
Bước 4
/
4
Cá ngừ kho thơm nước dừa khi đã hoàn thành, bạn bày món ăn ra dĩa kèm nước kho cá, chan vào cơm hay chấm rau đều rất ngon. Thịt cá chắc, ngọt, béo, thêm vị chua ngọt hài hòa từ thơm và cà chua, vị nước dừa thanh thanh. Món ăn đặc sắc trọn vẹn cả về hình thức lẫn hương vị, ngon đậm đà.
Jason