Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Để pha nước mắm tỏi ớt chấm chả giò, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Tỏi tách riêng từng tép nhỏ, lột vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Làm sạch ớt, cắt đôi và bỏ hết phần hạt bên trong cho bớt cay, sau đó băm nhuyễn. Để tỏi ớt nổi đẹp trong chén nước chấm, bạn không nên làm dập tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi. Tỏi càng băm nhuyễn khi pha càng nổi lên trên mặt chén sẽ càng bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Bước 2
10 phút
Pha nước mắm chấm chả giò với nước lọc, đường trắng và nước mắm MAGGI cho nước chấm thêm đậm đà và tròn vị. Khuấy cho đường tan đều, phần nước chấm hòa quyện với nhau có màu vàng ngả nâu, nếm thử có vị mặn ngọt hài hòa.
Bước 3
3 phút
Khi phần đường trong nước mắm đã tan hết, thêm tỏi, ớt bằm và nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa để nước chấm chả giò có mùi thơm. Bạn nên cho ớt vào từ từ và nêm nếm đến khi đủ vị cay thì dừng lại, tùy theo khẩu vị mỗi người, nếu nước chấm quá cay cũng khiến sự ngon miệng giảm đi đáng kể đấy. Bạn cũng có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, tuy nhiên nước chấm sẽ thiếu hương chanh thoang thoảng, lạ miệng.
Bước 4
1 phút
Nước chấm đã chuẩn bị xong thì còn chờ gì mà không dọn ra bàn, thưởng thức cùng chả giò chiên giòn rụm, thơm lừng ngay thôi. Nước mắm chấm chả giò nêm nếm đậm đà, vị mặn, ngọt, chua, cay phối trộn hài hòa, thơm mùi chanh tươi cho món ngon thêm lạ miệng, ăn mãi không chán.
Bước 1
/
4
Để pha nước mắm tỏi ớt chấm chả giò, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Tỏi tách riêng từng tép nhỏ, lột vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Làm sạch ớt, cắt đôi và bỏ hết phần hạt bên trong cho bớt cay, sau đó băm nhuyễn. Để tỏi ớt nổi đẹp trong chén nước chấm, bạn không nên làm dập tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi. Tỏi càng băm nhuyễn khi pha càng nổi lên trên mặt chén sẽ càng bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Bước 2
/
4
Pha nước mắm chấm chả giò với nước lọc, đường trắng và nước mắm MAGGI cho nước chấm thêm đậm đà và tròn vị. Khuấy cho đường tan đều, phần nước chấm hòa quyện với nhau có màu vàng ngả nâu, nếm thử có vị mặn ngọt hài hòa.
Bước 3
/
4
Khi phần đường trong nước mắm đã tan hết, thêm tỏi, ớt bằm và nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa để nước chấm chả giò có mùi thơm. Bạn nên cho ớt vào từ từ và nêm nếm đến khi đủ vị cay thì dừng lại, tùy theo khẩu vị mỗi người, nếu nước chấm quá cay cũng khiến sự ngon miệng giảm đi đáng kể đấy. Bạn cũng có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, tuy nhiên nước chấm sẽ thiếu hương chanh thoang thoảng, lạ miệng.
Bước 4
/
4
Nước chấm đã chuẩn bị xong thì còn chờ gì mà không dọn ra bàn, thưởng thức cùng chả giò chiên giòn rụm, thơm lừng ngay thôi. Nước mắm chấm chả giò nêm nếm đậm đà, vị mặn, ngọt, chua, cay phối trộn hài hòa, thơm mùi chanh tươi cho món ngon thêm lạ miệng, ăn mãi không chán.
Jason