Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cá thác lác sau khi rửa sạch, để thật ráo cá rồi dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều dưới đuôi cá lên để xương không bị dính vào thịt. Bạn có thể bảo quản cá trong tủ lạnh trước khi lóc để thịt cá cứng, dễ thao tác hơn. Trộn cá với tiêu, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu ăn rồi quết thật nhiều lần cho thịt cá trở thành hỗn hợp sánh dẻo. Bạn quết chả đến khi thấy hơi dai và có màu trắng đục là được.
Bước 2
5 phút
Me chua rửa sơ thật nhanh dưới nước lạnh rồi ngâm trong chén nước nóng cho tan. Dùng muỗng dầm nhẹ để phần me được rời ra, lọc lấy nước cốt để nấu canh. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, rửa sạch cùng nước muối loãng cho bớt nhớt. Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt thơm thành miếng hình quạt, rửa sạch giá sống rồi để ráo.
Bước 3
10 phút
Chả cá thác lác sau khi đã quết dai, bạn vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên những viên chả cá cho đến khi vàng đều.
Bước 4
15 phút
Phi thơm tỏi trên bếp đến khi tỏi vàng thì cho nước vào nấu canh. Khi nước đã sôi, bạn lần lượt thêm nước cốt me, chả cá thác lác, cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá, ớt, thơm. Nêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cho thêm đậm đà. Khi những viên chả cá nổi lên trên mặt nước, bạn nhấc bếp xuống rồi cho ngò gai và hành lá cắt nhỏ lên trên cho thơm và đẹp mắt. Không nên nấu quá lâu để tránh chả cá bị bở, kém ngon nhé!
Bước 5
10 phút
Bày canh chua cá ra tô, rắc thêm vài lát ớt cho đẹp mắt rồi thưởng thức thôi! Canh chua chả cá thác lác bạn có thể ăn kèm với nước tương MAGGI hoặc nước chấm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm MAGGI, dầu hành tỏi phi, 2 muỗng tương ớt và thì là băm nhuyễn. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu phù hợp với khẩu vị và sở thích. Cách nấu canh cá vừa đơn giản, hương vị vừa quen thuộc lại vừa lạ miệng, kích thích vị giác quá đúng không nào?
Bước 1
/
5
Cá thác lác sau khi rửa sạch, để thật ráo cá rồi dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều dưới đuôi cá lên để xương không bị dính vào thịt. Bạn có thể bảo quản cá trong tủ lạnh trước khi lóc để thịt cá cứng, dễ thao tác hơn. Trộn cá với tiêu, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu ăn rồi quết thật nhiều lần cho thịt cá trở thành hỗn hợp sánh dẻo. Bạn quết chả đến khi thấy hơi dai và có màu trắng đục là được.
Bước 2
/
5
Me chua rửa sơ thật nhanh dưới nước lạnh rồi ngâm trong chén nước nóng cho tan. Dùng muỗng dầm nhẹ để phần me được rời ra, lọc lấy nước cốt để nấu canh. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, rửa sạch cùng nước muối loãng cho bớt nhớt. Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt thơm thành miếng hình quạt, rửa sạch giá sống rồi để ráo.
Bước 3
/
5
Chả cá thác lác sau khi đã quết dai, bạn vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên những viên chả cá cho đến khi vàng đều.
Bước 4
/
5
Phi thơm tỏi trên bếp đến khi tỏi vàng thì cho nước vào nấu canh. Khi nước đã sôi, bạn lần lượt thêm nước cốt me, chả cá thác lác, cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá, ớt, thơm. Nêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cho thêm đậm đà. Khi những viên chả cá nổi lên trên mặt nước, bạn nhấc bếp xuống rồi cho ngò gai và hành lá cắt nhỏ lên trên cho thơm và đẹp mắt. Không nên nấu quá lâu để tránh chả cá bị bở, kém ngon nhé!
Bước 5
/
5
Bày canh chua cá ra tô, rắc thêm vài lát ớt cho đẹp mắt rồi thưởng thức thôi! Canh chua chả cá thác lác bạn có thể ăn kèm với nước tương MAGGI hoặc nước chấm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm MAGGI, dầu hành tỏi phi, 2 muỗng tương ớt và thì là băm nhuyễn. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu phù hợp với khẩu vị và sở thích. Cách nấu canh cá vừa đơn giản, hương vị vừa quen thuộc lại vừa lạ miệng, kích thích vị giác quá đúng không nào?
Jason