Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu: 6 cái trứng vịt cho vào nồi nước đun sôi luộc 20 phút, sau đó nhắc nồi, ngâm trứng trong nước thêm 10 phút nữa thì vớt ra cho vào tô nước lạnh, lúc này bạn sẽ bóc được những quả trứng vịt bóng đẹp và không hề bị sứt mẻ. Đun sôi 1 nồi nước khác, cho 400gr thịt ba chỉ vào nồi trụng sơ, sau đó cắt thành những miếng vuông.
Bước 2
45 phút
Bắc thố đất lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 2 muỗng canh đường thốt nốt vào nồi, lúc này mở lửa từ nhỏ đến lớn, đảo từ từ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu và sôi lên.
Bước 3
45 phút
Lúc này cho 15gr hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo chế vào nồi 600ml nước dừa, nêm 2 muỗng canh đường thốt nốt, 4 muỗng canh dầu hào Maggi, 5 muỗng canh nước tương Maggi, 1 hoa hồi rồi khuấy đều lên.
Bước 4
45 phút
Đun cho nước kho sôi lên thì cho thịt ba chỉ vào, kho thịt 15 phút. Sau đó bạn cho trứng vào nồi, kho thêm 30 phút nữa cho nước kho cạn sền sệt, thịt và trứng lên màu nâu đẹp mắt là được.
Bước 1
/
4
Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu: 6 cái trứng vịt cho vào nồi nước đun sôi luộc 20 phút, sau đó nhắc nồi, ngâm trứng trong nước thêm 10 phút nữa thì vớt ra cho vào tô nước lạnh, lúc này bạn sẽ bóc được những quả trứng vịt bóng đẹp và không hề bị sứt mẻ. Đun sôi 1 nồi nước khác, cho 400gr thịt ba chỉ vào nồi trụng sơ, sau đó cắt thành những miếng vuông.
Bước 2
/
4
Bắc thố đất lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 2 muỗng canh đường thốt nốt vào nồi, lúc này mở lửa từ nhỏ đến lớn, đảo từ từ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu và sôi lên.
Bước 3
/
4
Lúc này cho 15gr hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo chế vào nồi 600ml nước dừa, nêm 2 muỗng canh đường thốt nốt, 4 muỗng canh dầu hào Maggi, 5 muỗng canh nước tương Maggi, 1 hoa hồi rồi khuấy đều lên.
Bước 4
/
4
Đun cho nước kho sôi lên thì cho thịt ba chỉ vào, kho thịt 15 phút. Sau đó bạn cho trứng vào nồi, kho thêm 30 phút nữa cho nước kho cạn sền sệt, thịt và trứng lên màu nâu đẹp mắt là được.
Jason