Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa sạch mướp hương, vào vỏ rồi cắt thành miếng xéo vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 3cm. Tôm khô rửa qua với nước rồi ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Vớt tôm để ráo và giữ lại nước ngâm để nấu canh cho ngọt. Thịt xay ướp với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và một chút hành tỏi bằm. Trộn đều cho thịt được thơm và thấm gia vị. Miến đậu xanh rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo, hành ngò bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Bước 2
15 phút
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi vàng cho thơm rồi thêm tôm khô và một chút nước mắm MAGGI vào xào cùng cho dậy mùi hấp dẫn.
Bước 3
15 phút
Cho nước nóng, nước ngâm tôm vào nấu với tôm khô đã xào. Khi nước sôi, bạn cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung cho chín, thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh trong. Chờ nước sôi trở lại, bạn cho cải bắc thảo, mướp vào nấu vừa chín rồi cho miến đậu xanh vào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu vì miến hút nước sẽ dễ bị bở nhé!
Bước 4
10 phút
Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay. Canh mướp cải thảo ngọt lịm, ăn cùng tôm thịt và miến đậu xanh dai dai, lạ miệng. Món canh đầy sáng tạo sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên đấy!
Bước 1
/
4
Rửa sạch mướp hương, vào vỏ rồi cắt thành miếng xéo vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 3cm. Tôm khô rửa qua với nước rồi ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Vớt tôm để ráo và giữ lại nước ngâm để nấu canh cho ngọt. Thịt xay ướp với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và một chút hành tỏi bằm. Trộn đều cho thịt được thơm và thấm gia vị. Miến đậu xanh rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo, hành ngò bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Bước 2
/
4
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi vàng cho thơm rồi thêm tôm khô và một chút nước mắm MAGGI vào xào cùng cho dậy mùi hấp dẫn.
Bước 3
/
4
Cho nước nóng, nước ngâm tôm vào nấu với tôm khô đã xào. Khi nước sôi, bạn cho thịt xay hòa với chút nước vào nấu chung cho chín, thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh trong. Chờ nước sôi trở lại, bạn cho cải bắc thảo, mướp vào nấu vừa chín rồi cho miến đậu xanh vào, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu vì miến hút nước sẽ dễ bị bở nhé!
Bước 4
/
4
Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức ngay. Canh mướp cải thảo ngọt lịm, ăn cùng tôm thịt và miến đậu xanh dai dai, lạ miệng. Món canh đầy sáng tạo sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên đấy!
Jason