Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn nên chọn mua phần chân giò trước, thịt sẽ chắc và ngon hơn.
Dụng cụ và thiết bị
Phục vụ món ăn
Pan
có thể
Mẹo và thủ thuật
Khám phá mẹo và thủ thuật
Thông tin dinh dưỡng
Các bước thực hiện
82phút
10phút
10phút
60phút
2phút
Các bước thực hiện
82phút
Bước 1
Sơ chế: chân giò heo khi mua về bạn dùng muối hột, giấm hoặc nước cốt chanh chà xát lên bề mặt chân giò, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Cho chân giò vào 1 nồi
Các bước thực hiện
82phút
Bước 2
Bắc nồi lên bếp đun nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím, tỏi, gừng, đầu hành, hoa hồi, quế vào xào thơm dậy vị rồi thả chân giò vào đảo đều tay.
Các bước thực hiện
82phút
Bước 3
Khi chân giò ngả màu hơi vàng thì bạn cho vào nồi 1 lít nước, 5 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, 2 muỗng canh đường và nấu trên lửa vừa. Đ
Các bước thực hiện
82phút
Bước 4
Múc chân giò hầm nước tương ra tô, trang trí với hành ngò, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng rất ngon. Từng miếng chân giò già