Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cá hồi rửa qua với nước, ngâm trong sữa tươi 10 phút để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại lần nữa, dùng giấy thấm khô. Ướp đều cá hồi với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và tiêu xay. Bọc cá lại bằng màng thực phẩm rồi cho cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng cho cá thật ngấm gia vị trước khi nướng.
Bước 2
5 phút
Rửa sạch măng và cắt bỏ phần gốc già. Dùng dao bào hoặc gọt 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu măng rất non nên bạn không cần gọt. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng cho khoai không bị thâm. Phết một lớp dầu hào MAGGI lên măng tây để dậy mùi thơm hơn khi nướng, khoai tây sau khi ngâm bạn rút ra để ráo trước khi chế biến.
Bước 3
10 phút
Lót giấy bạc, cho cá hồi vào, bạn lật mặt da lên trên nhé! Xếp măng tây và khoai tây vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức 200 độ trong vòng 10 phút để cá và măng chín. Sau khi cá hồi và măng tây đã chín, bạn gắp cá và măng tây ra, chiên tiếp khoai tây ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút nữa. Dầu cá hồi tiết ra sẽ làm khoai giòn và ngon hơn.
Bước 4
2 phút
Bày cá hồi nướng và măng tây, khoai tây ra dĩa. Bạn có thể rắc thêm bột tỏi, mùi tây khô và xếp vài lát chanh lên trên để món ăn thơm chuẩn vị “Tây” hơn. Thưởng thức món Cá Hồi Nướng Măng Tây béo mền, giòn ngọt cùng khoai tây chiên bùi bùi, thêm vài giọt nước chanh tươi lên bề mặt cá sẽ tăng thêm vị ngon của món ăn nữa đấy.
Bước 1
/
4
Cá hồi rửa qua với nước, ngâm trong sữa tươi 10 phút để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại lần nữa, dùng giấy thấm khô. Ướp đều cá hồi với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và tiêu xay. Bọc cá lại bằng màng thực phẩm rồi cho cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng cho cá thật ngấm gia vị trước khi nướng.
Bước 2
/
4
Rửa sạch măng và cắt bỏ phần gốc già. Dùng dao bào hoặc gọt 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu măng rất non nên bạn không cần gọt. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng cho khoai không bị thâm. Phết một lớp dầu hào MAGGI lên măng tây để dậy mùi thơm hơn khi nướng, khoai tây sau khi ngâm bạn rút ra để ráo trước khi chế biến.
Bước 3
/
4
Lót giấy bạc, cho cá hồi vào, bạn lật mặt da lên trên nhé! Xếp măng tây và khoai tây vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức 200 độ trong vòng 10 phút để cá và măng chín. Sau khi cá hồi và măng tây đã chín, bạn gắp cá và măng tây ra, chiên tiếp khoai tây ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút nữa. Dầu cá hồi tiết ra sẽ làm khoai giòn và ngon hơn.
Bước 4
/
4
Bày cá hồi nướng và măng tây, khoai tây ra dĩa. Bạn có thể rắc thêm bột tỏi, mùi tây khô và xếp vài lát chanh lên trên để món ăn thơm chuẩn vị “Tây” hơn. Thưởng thức món Cá Hồi Nướng Măng Tây béo mền, giòn ngọt cùng khoai tây chiên bùi bùi, thêm vài giọt nước chanh tươi lên bề mặt cá sẽ tăng thêm vị ngon của món ăn nữa đấy.