Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
vĐầu tiên bạn rửa lươn với muối hạt hoặc muối ăn cho thật sạch nhớt, sau đó rửa bằng nước cốt chanh rồi xả lại với nước, để ráo. Ướp lươn với củ hành muối và hạt
Các bước thực hiện
68phút
Bước 2
Cho muối hột vào nồi đất thành 1 lớp dày, đập dập nguyên cây sả, lót bên trên phần muối, thêm ngò om, ngò gai và ớt khô vào. Đặt lươn khoanh tròn lên trên cùng rồ
Các bước thực hiện
68phút
Bước 3
Khi lươn đã được hấp chín, thịt thấm muối và rất ngọt, bạn nhẹ nhàng gắp lấy lươn om ra, cắt khúc vừa ăn. Làm nóng chảo, đun sôi dầu và cho tỏi vào phi vàng thơm,
Các bước thực hiện
68phút
Bước 4
Nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI cho vừa miệng. Đảo đều tay rồi cho thêm hành ngò, tắt bếp rồi chuẩn bị thưởng thức thôi.
Các bước thực hiện
68phút
Bước 5
Dọn món ăn ra dĩa và dùng nóng cùng với cơm trắng. Lươn om thấm muối đậm đà, ngọt thịt, bên ngoài phủ một lớp dầu hào MAGGI óng ánh đẹp mắt lại thơm ngon. Cà rốt