Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Bạn hãy tách cải thìa ra khỏi bẹ, bỏ lá sâu, rửa sạch từng cọng, vớt lên để ráo. Lưu ý bạn có thể ngâm vài phút muối loãng cho cải sạch hơn và hãy nhớ giữ nguyên độ dài của cải thìa. Cùng lúc đó, bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi thì cho 1/4 muỗng canh dầu ăn và 1/4 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương vào cùng.
Bạn thả cải vào nước sôi có nêm gia vị, luộc sao cho cải gần chín thì vớt ra, cho vào rổ. Khi cải ráo bớt nước thì xếp lần lượt từng cọng cải vào dĩa rồi đặt từng khoanh đậu hủ non được cắt mỏng 0,5cm lên trên.
Bạn cho nấm vào ngâm với nước, thấy nấm nở to mềm thì lấy ra vắt ráo nước. Cho nấm cùng 1/4 muỗng hạt nêm MAGGI vào tô, trộn đều để nấm thấm vị. Bạn đun sôi lượng dầu còn lại trên bếp để tiến hành xào nấm cho chín đều và cho ra dĩa.
Lần lượt cho vào bát các loại gia vị gồm nước tương MAGGI, đường cát cùng 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và nước lọc. Khuấy đều để các gia vị được hòa tan rồi bắc lên bếp nấu sôi. Lưu ý trong lúc nấu cần để lửa lớn và đảo đều tay.
Bạn cho nấm hương đã xào vào nước sốt đang sôi. Không quên pha loãng bột bắp cùng chút nước lọc rồi từ từ đổ vào sốt. Vừa đổ vừa khuấy đều sốt để tránh vón cục. Nấu đến khi sốt có độ sệt vừa phải thì tắt bếp bạn nha!
Bạn đặt nấm hương đều lên dĩa cải thìa và đậu hủ non rồi mới đem nước sốt rưới khắp mặt dĩa. Rải thêm tiêu xay lên phía trên để tăng hương vị. Nếu thích có thể thêm ngò rí hoặc ớt thái đều ngon. Món Cải thìa hấp sốt đậu non thích hợp dùng nóng cùng cơm trắng. Khi cần tăng độ đậm đà, đừng quên thêm 1 chén nước tương MAGGI chấm cùng nhé!