Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố cùng nước lạnh. Lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để chắt lấy phần nước cốt. Bạn vo sạch gạo tẻ với nước
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
70phút
Bước 2
Bắt đầu hẹn giờ
Rửa sạch cá khô với nước lạnh, dùng khăn lau khô rồi cho cá lên chảo chiên vàng 2 mặt với thật ít dầu, gắp cá ra ngoài để nguội. Ngâm mềm tôm khô trong nước ấm kh
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
70phút
Bước 3
Bắt đầu hẹn giờ
Khi cá khô chiên đã nguội hẳn, bạn dùng nĩa tách cá khô thành những miếng nhỏ, ướp khô cá với đường trắng để làm dịu bớt vị mặn của cá.
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
70phút
Bước 4
Bắt đầu hẹn giờ
Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và phần đầu trắng hành lá vào phi thơm cùng tôm khô, xào đến tôm săn lại thì thêm cơm lá dứa đã trộn đều lòng đỏ trứng vịt muối v
Pause
Play
Restart Timer
Các bước thực hiện
70phút
Bước 5
Bắt đầu hẹn giờ
Múc cơm ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và ngò lên trên cho thơm. Món cơm trộn trứng muối, cá mặn dùng nóng với nước tương MAGGI đậm đặc và ớt xắt lát cay cay thì ngon