Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Gà làm sạch kĩ, gài phần cổ cánh và chân gà lại cho gọn, để ráo nước.
Các bước thực hiện
75phút
Bước 2
Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập gà, cho thêm muối, hạt nêm MAGGI, gừng và hành đã đập dập vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khi thấy nước luộc nổi nhiều váng mỡ g
Các bước thực hiện
75phút
Bước 3
Vớt gà ra, treo lên cho mau nguội và ráo nước.
Hoặc bạn có thể cho gà vào thau nước đá để gà chắc thịt và da giòn bóng đẹp hơn. Nhớ để gà thật nguội mới chặt. Kh
Các bước thực hiện
75phút
Bước 4
Để làm nước chấm gà luộc, bạn hãy trộn đều muối, hạt tiêu và nước chanh vắt nhé. Dùng mỡ gà bắc lên bếp đảo cùng chút nghệ tươi đập dập hoặc xắt lát
Các bước thực hiện
75phút
Bước 5
Bày gà ra đĩa, lật phía da gà lên trên để trông hấp dẫn hơn. Thêm chút lá chanh thái chỉ nhỏ rắc lên. Gà luộc ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, thịt mềm và ngọt,