Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Nên chọn củ sắn kích thước vừa, vỏ láng màu nâu sáng, không bị hư hay dập nát.
Dụng cụ và thiết bị
Dao
Muỗng nấu ăn
Phục vụ món ăn
Thớt
bát
Mẹo và thủ thuật
Khám phá mẹo và thủ thuật
Thông tin dinh dưỡng
Carbohydrate
49.47 g
Năng lượng
255.61 kcal
Các bước thực hiện
35phút
15phút
3phút
5phút
10phút
2phút
Các bước thực hiện
35phút
Bước 1
Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Củ sắn bạn có thể xắt thành sợi hơi lớn để khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt, thơm ngon, cà rốt thì nên xắt sợi nhỏ hơn để khi chế
Các bước thực hiện
35phút
Bước 2
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi hành Boaro cho thơm. Chú ý nên đảo nhanh tay không để hành bị khét. Việc phi hành hoặc tỏi trước khi xào thức ăn sẽ giúp món xào
Các bước thực hiện
35phút
Bước 3
Khi hành vừa chuyển vàng thì cho cà rốt và củ sắn vào xào đều tay cho đến khi gần chín thì bắt đầu nêm gia vị. Bạn nên xào củ sắn và cà rốt trên lửa vừa để rau củ
Các bước thực hiện
35phút
Bước 4
Để món ăn hấp dẫn và ngon hơn, bạn nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI, đảo đều tay cho toàn bộ nguyên liệu được ngấm gia vị, xào thêm khoảng
Các bước thực hiện
35phút
Bước 5
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức. Món ăn không chỉ bắt mắt bởi đa dạng màu sắc của rau củ mà còn cực kì đậm đà thơm ngon với các loạ