Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn rửa thịt đà điểu rồi cắt lát mỏng vừa. Lưu ý, để cắt thịt dễ hơn, hãy làm lạnh thịt trước khi cắt. Tiếp đó, cần ướp thịt đà điểu với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng tỏi băm, cùng 1 muỗng cà phê sả và ớt đã băm nhỏ, thêm chút tiêu. Trộn đều và ướp trong 15 phút. Đối với hành tây, bạn lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Riêng lá chanh sau khi rửa nước sẽ thái sợi chỉ nhuyễn.
Bước 2
10 phút
Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì phi thơm phần tỏi băm cùng sả băm còn lại. Tiếp đến sẽ cho thịt đà điểu vào, xào liên tục trong khoảng 3 phút thì nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại, đảo đều, thử vị thấy vừa thì thêm hành tây vào, xào hành cho vừa chín tới.
Bước 3
5 phút
Bạn cho lá chanh vừa thái vào chảo, đảo qua một lần là có thể tắt bếp. Cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt thái lát lên trên bề mặt. Món ngon dùng kèm với cơm nóng và có thể chấm cùng nước tương MAGGI. Thịt đà điểu đậm vị hài hòa cùng lá chanh thơm nồng, sẽ làm hài lòng đến cả những vị khách khó tính nhất.
Bước 1
/
3
Bạn rửa thịt đà điểu rồi cắt lát mỏng vừa. Lưu ý, để cắt thịt dễ hơn, hãy làm lạnh thịt trước khi cắt. Tiếp đó, cần ướp thịt đà điểu với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng tỏi băm, cùng 1 muỗng cà phê sả và ớt đã băm nhỏ, thêm chút tiêu. Trộn đều và ướp trong 15 phút. Đối với hành tây, bạn lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Riêng lá chanh sau khi rửa nước sẽ thái sợi chỉ nhuyễn.
Bước 2
/
3
Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì phi thơm phần tỏi băm cùng sả băm còn lại. Tiếp đến sẽ cho thịt đà điểu vào, xào liên tục trong khoảng 3 phút thì nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại, đảo đều, thử vị thấy vừa thì thêm hành tây vào, xào hành cho vừa chín tới.
Bước 3
/
3
Bạn cho lá chanh vừa thái vào chảo, đảo qua một lần là có thể tắt bếp. Cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt thái lát lên trên bề mặt. Món ngon dùng kèm với cơm nóng và có thể chấm cùng nước tương MAGGI. Thịt đà điểu đậm vị hài hòa cùng lá chanh thơm nồng, sẽ làm hài lòng đến cả những vị khách khó tính nhất.
Jason