Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sò điệp sau khi mua về, bạn dùng dao cạy nhẹ vỏ sò rồi loại bỏ phần cơ, ruột và lớp màng bao quanh. Tách thịt sò ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch bùn cá
Các bước thực hiện
45phút
Bước 2
Hành tây lột vỏ, ớt chuông cắt cuống và bỏ phần hạt cay bên trong. Rửa sạch rồi cắt hành với ớt thành những miếng vuông khoảng 2cm đều nhau. Tiêu xanh rửa sạch vớ
Các bước thực hiện
45phút
Bước 3
Làm chảo trên bếp, phi thơm 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI với tỏi băm, trút phần thịt sò điệp đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín thì trút ra đĩa để riê
Các bước thực hiện
45phút
Bước 4
Thêm một ít dầu ăn vào chảo, lần lượt cho tiêu xanh đập dập, ớt chuông và hạt điều vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn. Để các nguyên liệu chí
Các bước thực hiện
45phút
Bước 5
Khi ớt chuông vừa chín và dậy mùi thơm nồng, bạn cho hành tây, sò điệp, hạt điều vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món xào dậy mùi thơm v
Các bước thực hiện
45phút
Bước 6
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Sò điệp xào mềm dai, ngọt lịm, thơm lừng vị ớt chuông nồng nàn, dầu hào MAGGI và tỏi băm, thêm hạt điều béo