Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Ngâm các loại sò ốc với ớt đập dập và đồ inox giúp chúng mau nhả cát và chất bẩn bên trong ra ngoài hơn.
Recipe steps
67 min
Bước 1
Ốc giác sau khi mua về bạn để nguyên con, ngâm với 3 quả ớt dầm nát và vài chiếc muỗng inox để kích thích ốc nhả ra bớt cát sau đó rửa sạch. Luộc ốc với sả cây đậ
Ngâm rau sau khi luộc
Ngâm rau muống vào nước đá lạnh ngay sau khi luộc nhanh với nước sôi giúp rau muống giữ mày xanh đậm đẹp mắt và làm tăng độ giòn của rau muống
Recipe steps
67 min
Bước 2
Rau muống nhặt những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua với nước từ 2 đến 3 lần cho sạch. Đun sôi nước vừa đủ để rau muống ngập, cho rau vào trụng đến khi chín sơ thì vớt
Recipe steps
67 min
Bước 3
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi, sau đó nêm vào chảo bột đậu phộng, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường và nước. Đảo đều cho các
Recipe steps
67 min
Bước 4
Trình bày món rau muống xào ra dĩa và thưởng thức thôi. Rau xào chín tới, thấm gia vị thơm lừng, giòn ngon ăn cùng ốc giác sần sật lạ miệng, càng ăn càng thích. Đ