Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn nên chọn những hạt sen đã già, căng tròn, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, khi nấu sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và không bị sượng, cứng.
Dụng cụ và thiết bị
có thể
Khay nước đá
Pan
Mẹo và thủ thuật
Khám phá mẹo và thủ thuật
Thông tin dinh dưỡng
Carbohydrate
57.51 g
Năng lượng
500.37 kcal
Các bước thực hiện
55phút
15phút
15phút
15phút
10phút
Các bước thực hiện
55phút
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen với nước lạnh, nhặt bỏ tim sen để món ăn không bị đắng. Đậu que lặt bỏ hai đầu, tước xơ rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột bỏ vỏ, x
Các bước thực hiện
55phút
Bước 2
Luộc hạt sen đến khi chín mềm rồi vớt ra, xả qua với nước lạnh rồi để ráo. Với đậu que, bạn luộc vừa chín trong nước thật sôi với một ít muối, vớt ra ướp nước đá
Các bước thực hiện
55phút
Bước 3
Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ lạt vào đến khi tan hẳn thì phi vàng kiệu cho dậy mùi thơm. Lần lượt cho đậu que, hạt sen, chả lụa vào xào nóng rồi thêm hành tây v
Các bước thực hiện
55phút
Bước 4
Bày món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu xay và ngò lên trên cho bắt mắt và thơm hơn. Món hạt sen xào dùng nóng với cơm trắng, chấm thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt