Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Gà làm sạch kĩ, gài phần cổ cánh và chân gà lại cho gọn, để ráo nước.
Bước 2
40 phút
Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập gà, cho thêm muối, hạt nêm MAGGI, gừng và hành đã đập dập vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khi thấy nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà, dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, phần nước tiết ra không đỏ là gà chín. Ngâm gà trong nước luộc thêm khoảng 2 phút để gà mềm, ngọt thịt và đượm vị. Bạn chú ý ở bước này chỉ luộc gà với lửa nhỏ thôi nhé, luộc với lửa to gà rất dễ bị nứt da, khô thịt và khi chặt sẽ không được đẹp mắt.
Bước 3
15 phút
Vớt gà ra, treo lên cho mau nguội và ráo nước.
Hoặc bạn có thể cho gà vào thau nước đá để gà chắc thịt và da giòn bóng đẹp hơn. Nhớ để gà thật nguội mới chặt. Khi chặt, thao tác phải dứt khoát để tránh làm gà bị nát.
Bước 4
5 phút
Để làm nước chấm gà luộc, bạn hãy trộn đều muối, hạt tiêu và nước chanh vắt nhé. Dùng mỡ gà bắc lên bếp đảo cùng chút nghệ tươi đập dập hoặc xắt lát
Bước 5
5 phút
Bày gà ra đĩa, lật phía da gà lên trên để trông hấp dẫn hơn. Thêm chút lá chanh thái chỉ nhỏ rắc lên. Gà luộc ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, thịt mềm và ngọt, quyện cùng vị lá chanh thơm nồng, vị chua cay của nước chấm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê. Hãy thử trổ tài luộc gà lá chanh theo cách mới này để xem ai đó có “trầm trồ” không nhé!
Bước 1
/
5
Gà làm sạch kĩ, gài phần cổ cánh và chân gà lại cho gọn, để ráo nước.
Bước 2
/
5
Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập gà, cho thêm muối, hạt nêm MAGGI, gừng và hành đã đập dập vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khi thấy nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà, dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, phần nước tiết ra không đỏ là gà chín. Ngâm gà trong nước luộc thêm khoảng 2 phút để gà mềm, ngọt thịt và đượm vị. Bạn chú ý ở bước này chỉ luộc gà với lửa nhỏ thôi nhé, luộc với lửa to gà rất dễ bị nứt da, khô thịt và khi chặt sẽ không được đẹp mắt.
Bước 3
/
5
Vớt gà ra, treo lên cho mau nguội và ráo nước.
Hoặc bạn có thể cho gà vào thau nước đá để gà chắc thịt và da giòn bóng đẹp hơn. Nhớ để gà thật nguội mới chặt. Khi chặt, thao tác phải dứt khoát để tránh làm gà bị nát.
Bước 4
/
5
Để làm nước chấm gà luộc, bạn hãy trộn đều muối, hạt tiêu và nước chanh vắt nhé. Dùng mỡ gà bắc lên bếp đảo cùng chút nghệ tươi đập dập hoặc xắt lát
Bước 5
/
5
Bày gà ra đĩa, lật phía da gà lên trên để trông hấp dẫn hơn. Thêm chút lá chanh thái chỉ nhỏ rắc lên. Gà luộc ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, thịt mềm và ngọt, quyện cùng vị lá chanh thơm nồng, vị chua cay của nước chấm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê. Hãy thử trổ tài luộc gà lá chanh theo cách mới này để xem ai đó có “trầm trồ” không nhé!