Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cua sống mua về bạn chà và rửa sạch với nước, rồi chặt mỗi con thành 4 phần đều nhau. Với tía tô, bạn lặt lấy lá, rửa với nước sạch, vớt ra để ráo nước, su đó cắt
Recipe steps
28 min
Bước 2
Để chế biến phần nước sốt vừa giữ được hương vị đặc trưng vùng Đông Bắc, vừa tạo được sự khác biệt cho món Cua Rang Sốt Tía Tô bạn hãy ghi chú ngay lại công thức
Recipe steps
28 min
Bước 3
Sau khi đã chuẩn bị xong phần nước sốt xào, bạn bắt lên bếp 1 chảo khác, đổ ngập dầu, chờ dầu nóng thì thả từ từ phần cua đã sơ chế lúc nãy nào chiên với lửa lớn.
Recipe steps
28 min
Bước 4
Đến phần chế biến quan trọng nhất của món Cua Rang Sốt Tía Tô đây. Bạn hãy tiếp tục bắt chảo dầu lên bếp, phi thơm 1/2 hành, tỏi, gừng còn lại, rôi cho cua và nướ
Recipe steps
28 min
Bước 5
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn xếp cua ra dĩa, rưới nước sốt đều xung quanh và trang trí thêm với là tía tô. Bạn có thể ăn món Cua Rang Sốt Tía Tô với cơm và nh