Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch. Nghêu ngâm trong nước muối với vài lát ớt để nhả hết cát rồi rửa sạch, hấp đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp, lấy phần thịt, bỏ vỏ. Bạn không nên hấp nghêu quá lâu để tránh làm thịt nghêu bị khô và mất chất ngọt.
Bước 2
5 phút
Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 3
5 phút
Bạn thêm một ít dầu ăn vào cơm nguội, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Sau đó, bạn cho trứng gà vào cơm và đừng quên thêm 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho đậm đà nhé. Rồi
Bước 4
5 phút
Cách chiên cơm ngon cũng rất dễ. Đầu tiên, bạn làm nóng dầu trên chảo, khi dầu vừa nóng, phi thơm tỏi băm đến khi hơi vàng thi cho tôm, mực vào đảo đều. Nêm hải sản với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI.
Bước 5
2 phút
Khi hải sản hơi săn lại thì cho cơm đã trộn cùng trứng, bắp Mỹ vào đảo đều. Cuối cùng thêm nghêu, rắc hành lá, đảo thêm 2 phút thì tắt bếp. Trình bày món cơm chiên hải sản Đà Nẵng ra dĩa hoặc tô lớn, rắc tiêu xay, ngò rí cho thơm và thưởng thức khi còn nóng cùng cả nhà thôi. Từng hạt cơm tơi giòn đều ăn cùng hải sản tươi, cách chiên cơm đặc trưng hương vị Đà Nẵng mà chỉ mất có 15 phút chế biến tại nhà sẽ khiến mọi người trầm trồ thích thú đó nha!
Bước 1
/
5
Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch. Nghêu ngâm trong nước muối với vài lát ớt để nhả hết cát rồi rửa sạch, hấp đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp, lấy phần thịt, bỏ vỏ. Bạn không nên hấp nghêu quá lâu để tránh làm thịt nghêu bị khô và mất chất ngọt.
Bước 2
/
5
Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 3
/
5
Bạn thêm một ít dầu ăn vào cơm nguội, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Sau đó, bạn cho trứng gà vào cơm và đừng quên thêm 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho đậm đà nhé. Rồi
Bước 4
/
5
Cách chiên cơm ngon cũng rất dễ. Đầu tiên, bạn làm nóng dầu trên chảo, khi dầu vừa nóng, phi thơm tỏi băm đến khi hơi vàng thi cho tôm, mực vào đảo đều. Nêm hải sản với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI.
Bước 5
/
5
Khi hải sản hơi săn lại thì cho cơm đã trộn cùng trứng, bắp Mỹ vào đảo đều. Cuối cùng thêm nghêu, rắc hành lá, đảo thêm 2 phút thì tắt bếp. Trình bày món cơm chiên hải sản Đà Nẵng ra dĩa hoặc tô lớn, rắc tiêu xay, ngò rí cho thơm và thưởng thức khi còn nóng cùng cả nhà thôi. Từng hạt cơm tơi giòn đều ăn cùng hải sản tươi, cách chiên cơm đặc trưng hương vị Đà Nẵng mà chỉ mất có 15 phút chế biến tại nhà sẽ khiến mọi người trầm trồ thích thú đó nha!